Tại sao Đề xuất EIP-4488 của Vitalik có thể là Điều quan trọng tiếp theo cho Mạng Ethereum

238 lượt xem
Tai sao De xuat EIP 4488 cua Vitalik co the la Dieu quan trong tiep theo cho Mang Ethereum
  • Ethereum có thể chứng kiến ​​sự thay đổi mạng lớn nhất nếu đề xuất mới được đưa vào hoạt động.
  • Các nhà phát triển Ether nêu chi tiết về tầm quan trọng của EIP-4488.

Gần đây, người sáng lập Ethereum, Vitalik BUterin, cùng với Ansgar Dietrichs, một nhà phát triển trên mạng, đã tiết lộ một Đề xuất cải tiến Ethereum mới. EIP-4488 dự kiến ​​sẽ mang lại một giải pháp ngắn hạn cho mạng bằng cách khắc phục phí gas tăng mà các giải pháp mở rộng lớp 2 của Ethereum đang phải đối mặt. Mặc dù đề xuất được đưa ra để khắc phục các vấn đề về khí đốt, nhưng kế hoạch này là nhằm đưa ra một giải pháp lâu dài trong khi giải pháp trước đây đang được tích hợp.

Các nhà phát triển Ethereum đã phản ứng với đề xuất này với sự phấn khích vì họ mong đợi một kết quả tích cực ngay từ khi ra đời. Lên Twitter để giải thích tầm quan trọng của đề xuất mới, một nhà nghiên cứu Ethereum đã phân tích những lợi ích của EIP-4488.

“Kỹ thuật TLDR: EIP-4488 giảm chi phí calldata từ 16 xuống 3 gas mỗi byte, với giới hạn về calldata trên mỗi khối để giảm thiểu rủi ro bảo mật.

TLDR của người dùng cuối: tổng chi phí cuộn lên giảm, do đó giảm phí L2. ”

Mặc dù những điều trên có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, nhưng nhà nghiên cứu lưu ý rằng có một điểm khó khăn. Đề xuất không trực tiếp làm giảm dung lượng dữ liệu lớp 1. Thay vào đó, nó ủng hộ việc cuộn lên bằng cách cân bằng giữa chi phí thực thi và dữ liệu trong khi vẫn giữ được dung lượng tối đa tương tự.

Ngoài ra, một vấn đề mở rộng cơ bản đối với mạng là tính khả dụng của dữ liệu, một vấn đề khác mà EIP giải quyết. “EIP này là một sự cứu trợ cho các giao thức L2 đang chống lại nó,” nhà nghiên cứu tính toán.

Ethereum đã trải qua một số thay đổi lớn trong năm nay, đưa việc hoàn thành nâng cấp Ethereum 2.0 gần hơn bao giờ hết . Trở lại vào tháng 8, đợt hard fork ở London đã giới thiệu EIP-1559 vào mạng lưới, khoản phí giao dịch này đã bị đốt cháy và từ đó nâng tổng số ETH đã đốt lên hơn 1 triệu. Tuy nhiên, việc đốt cháy vốn sinh ra khan hiếm tiền xu này đã không làm được nhiều để giảm chi phí giao dịch.

Ether đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội đáng kể từ những người dùng đã nhiều lần tiết lộ rằng họ đã bị tính số tiền đáng kể cho các giao dịch chuyển khoản nhỏ. Điều này càng khiến nhiều người dùng tẩy chay mạng khi họ tìm thấy mạng thay thế.

Tuy nhiên, tất cả hy vọng không bị mất đối với Ethereum khi những người chơi chính cho rằng đề xuất mới là một bước đi đúng hướng.

“ Nói chung, tôi nghĩ đây là hướng đi đúng đắn cho ethereum: Rollups có thể phát triển với việc áp dụng (= phản hồi và tài trợ) trong khi L1 chủ yếu tập trung vào việc chuyển sang Proof of Stake và mọi người có thể cam kết Sharding khi đã sẵn sàng.” Anh ta nói.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN