Tại sao đây là một điều ‘cực kỳ tích cực’ đã xảy ra với Bitcoin

120 lượt xem
Tai sao day la mot dieu cuc ky tich cuc da xay ra voi Bitcoin

Trung Quốc có thể không còn là trung tâm của hoạt động khai thác Bitcoin như trước đây nữa vì một số trang trại khai thác bitcoin ở nước này đã bị chính phủ đóng cửa trong vài tháng qua. Tính đến ngày hôm qua, 26 trang trại khai thác mỏ ở tỉnh Tứ Xuyên đã bị mất điện theo lệnh của chính quyền địa phương về việc ngừng cung cấp điện

Hầu hết các trang trại khai thác Bitcoin chủ yếu dựa vào ba tỉnh Tứ Xuyên, Tân Cương và Nội Mông của Trung Quốc để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác của họ. Tứ Xuyên được biết đến với nguồn cung cấp năng lượng thủy điện hiệu quả về chi phí dồi dào được tạo ra từ các con đập rộng lớn.

Với lập trường ngăn cản của chính phủ Trung Quốc đối với các trang trại khai thác, cộng đồng Bitcoin lo sợ về tác động bất lợi của nó đối với giá và tỷ lệ băm của Bitcoin. Sau lần đóng cửa gần đây nhất của các trang trại khai thác ở Tứ Xuyên, tỷ lệ băm đã giảm gần 17%, mặc dù sau đó nó đã phục hồi.

Tuy nhiên, điều này có thể không phải là lý do để lo lắng, theo nhà phân tích và là đối tác của Castle Island Ventures, Nic Carter. Vào tháng 4, khi các mỏ ở tỉnh Xinjian ngừng hoạt động, Carter đã thảo luận về suy nghĩ của mình về vấn đề này trên một chủ đề Twitter. Ông đã nhấn mạnh rằng đây không phải là một mối quan tâm lớn.

Trong một cuộc thảo luận gần đây hơn về chủ đề này trên một video YouTube , Carter đã nói về lệnh cấm đối với các trang trại khai thác ở Tứ Xuyên và cung cấp một góc nhìn lớn hơn về chính sách của Trung Quốc và tác động của nó đối với Bitcoin. Hơn nữa, ông đã tiết lộ ý tưởng liên quan đến ‘mối quan hệ tuyến tính’ giữa sức mạnh băm và bảo mật. Theo ông, bảo mật của Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn và sẽ vẫn như vậy, ngay cả khi tỷ lệ băm giảm 50%, đặc biệt nếu mức giảm chỉ là tạm thời.

Một diễn biến đáng chú ý khác là do hành động của Trung Quốc, một số hoạt động khai thác đã bắt đầu chuyển sang các khu vực khác trên thế giới.

Trong video của mình, Carter cũng đã thảo luận về hiện tượng này và nói thêm rằng đây có thể chỉ là những gì Bitcoin cần. Anh ấy nói,

“… Nó cực kỳ tích cực, cả từ góc độ tường thuật sinh thái và sau đó là từ góc độ loại bỏ yếu tố rủi ro bên ngoài này của một cuộc tấn công cấp nhà nước vào bitcoin… vì vậy, đó là một bước ngoặt to lớn và theo quan điểm của tôi là một cơ hội lớn, cho cả cá nhân những người khai thác và cộng đồng bitcoin để thiết lập lại những câu chuyện đã được sử dụng để chống lại bitcoin. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN