Tại sao đã đến lúc Bitcoin chia sẻ sân khấu với không gian mới nổi này

238 lượt xem
Tai sao da den luc Bitcoin chia se san khau voi khong gian moi noi nay

Năm 2020 được chứng minh là đã đặt nền móng cho Bitcoin một cách đáng kể. Mặc dù đồng tiền này đã chứng kiến ​​sự sụp đổ về giá của nó vào Thứ Năm Đen một năm trước, nhưng phần còn lại của năm là một minh chứng cho khả năng của BTC trong việc chống chọi với tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô dữ dội. Trên thực tế, tiền điện tử cũng có thể thiết lập kho lưu trữ giá trị lâu dài của nó. 

Với việc các nhà đầu tư tổ chức hiện đang trở thành nhân khẩu học quan trọng trong giới đầu tư của Bitcoin, thị trường tài sản kỹ thuật số thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào sự thành công của BTC. Điều này đúng, ít nhất là đối với các nhà đầu tư mới và những người đang di chuyển từ tài chính truyền thống và xem BTC và tài sản kỹ thuật số như một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Và, cũng có lý do chính đáng để tin như vậy. Hãy xem xét điều này – Theo dữ liệu thị trường do Skew cung cấp, tính từ đầu năm của BTC vào năm 2021 vượt trội hơn tất cả các tài sản được đánh dấu khác ngoại trừ một – altcoin lớn nhất thế giới, Ethereum. 

Tuy nhiên, trong khi cách tiếp cận này đã có giá trị trong quá khứ, nó còn có ý nghĩa nữa không? Đó là một câu hỏi khó trả lời hơn, đặc biệt là vì báo cáo đã chỉ ra cách các phân ngành khác nhau trong thị trường tài sản kỹ thuật số đã tăng lên nhờ tỷ suất lợi nhuận lớn hơn trên cơ sở đầu năm.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng một “vòng quay” đang diễn ra trong các tài sản kỹ thuật số và mọi “lĩnh vực tài sản kỹ thuật số duy nhất” đã vượt trội so với Bitcoin và tiền điện tử so với YTD. Nó tiếp tục lưu ý rằng, 

“Các lĩnh vực khác này không liên quan gì đến“ sức mua ”hoặc“ bảo vệ lạm phát ”hoặc“ tiền kỹ thuật số ”, và thay vào đó là các khoản đầu tư giống như vốn chủ sở hữu vào các công ty và dự án đang sử dụng công nghệ blockchain ở các hình thức hoàn toàn khác.”

Điều này cũng khiến việc thay đổi người gác đền cũ là cơ hội đầy hứa hẹn cho những không gian như DeFi trong những năm tới.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi, theo DeFiPulse, một lần nữa trên bờ vực đăng ký ATH mới, vào khoảng 44 tỷ đô la. Vì thị trường tài sản kỹ thuật số được cho là cung cấp sự minh bạch hơn cho các nhà đầu tư, không giống như các hành lang của Phố Wall, người ta có thể lập luận rằng DeFi được trang bị tốt nhất để làm điều đó và tạo ra những thay đổi to lớn trong thế giới tài chính trong những năm tới. 

Ví dụ: dữ liệu từ Glassnode nhấn mạnh rằng trong trường hợp của các mã thông báo DeFi như Aave, không chỉ giá trị của nó tăng lên đáng kể mà các địa chỉ nhận cũng đạt mức thấp nhất trong nhiều tháng trên bảng xếp hạng gần đây. 

Đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư xem các tài sản thay thế này như một hình thức đầu tư dài hạn, một quan sát một lần nữa tạo uy tín cho cách tiếp cận và vị thế thị trường tổng thể của DeFi. 

Trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn e dè về các lĩnh vực mới hơn, Arca chỉ ra rằng tính minh bạch của không gian DeFi là điểm khác biệt lớn nhất. Liên quan đến bảo mật của hệ sinh thái DeFi, nó nói thêm,

“Có xảy ra hack trong DeFi không? Chắc chắn, đôi khi (mặc dù bản thân Aave chưa bị hack). Nhưng khi chúng xảy ra, bạn biết ngay lập tức ”. 

Mặc dù thị trường tài sản kỹ thuật số đã đồng nghĩa với Bitcoin, nhưng trong tương lai, nó sẽ không còn là cuộc đua một ngựa theo quan điểm của các nhà đầu tư. Người ta có thể lập luận rằng chúng ta vẫn đang ở trong thời kỳ sơ khai đối với tiền điện tử và khi cơ sở hạ tầng được xây dựng, các nhà đầu tư sẽ có khá nhiều dịch vụ để lựa chọn trong tương lai gần. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN