Tại sao cuộc khủng hoảng Bitcoin của Trung Quốc có thể chỉ mới bắt đầu

119 lượt xem
Tai sao cuoc khung hoang Bitcoin cua Trung Quoc co the chi moi bat dau

Các hoạt động khai thác bitcoin có thể sắp kết thúc vì ngành công nghiệp này đã quen với việc khai thác chúng. Gã khổng lồ châu Á đã quyết định tăng cường các quy định về lĩnh vực này; nhiều thợ mỏ đã quyết định di cư đến các quốc gia thân thiện hơn.

Công ty đầu tư Sino Global Capital tuyên bố qua Twitter rằng Trung Quốc có thể đang tăng cường can thiệp vào thị trường của họ. Vì vậy, họ đã thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn để “bảo vệ các nhà đầu tư”. Kết quả là, ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử ở Trung Quốc đang “giảm nhiệt”.

Trung Quốc dường như có hai mục tiêu trong ngành công nghiệp tiền điện tử là khai thác BTC và giao dịch đòn bẩy. Sino Global Capital nhận thấy các cơ quan quản lý Trung Quốc ưu tiên những mặt hàng này trong ngắn hạn. Báo cáo của công ty tuyên bố:

Để ngăn chặn những kẻ lừa đảo quay trở lại và cố tình thao túng thị trường, vẫn có khả năng cao là sẽ có nhiều quy tắc giám sát được thực hiện từng cái một.

Thường được coi là FUD (Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ), lần này biện pháp của Trung Quốc chống lại Bitcoin dường như đang thành hiện thực. Cán cân của ngành, ít nhất là trong lĩnh vực khai khoáng, có thể thay đổi. Khu vực này hoàn toàn có thể di cư về phía tây.

Ở Mỹ, các thành phố như Miami và Texas có thể chào đón các hoạt động khai thác Bitcoin. Francis Suarez, Thị trưởng Miami, dường như đang đàm phán với một số thợ mỏ. Thành phố có năng lượng hạt nhân như một phần của lưới điện và có thể cung cấp mức giá hấp dẫn. Suárez nói:

Những người khai thác bitcoin muốn đạt được một mức giá kilowatt nhất định mỗi giờ và chúng tôi đang làm việc với họ về điều đó.

Trung Quốc nhắm mục tiêu giao dịch Bitcoin với đòn bẩy

Các nhà giao dịch phái sinh dựa trên bitcoin sử dụng đòn bẩy có thể gặp khó khăn nhất. Hồ sơ của Sino Global Capital báo cáo từ những người đã “nhận được cuộc gọi từ cảnh sát”. Các nhà chức trách địa phương rõ ràng đang hỏi về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của công dân.

Các nền tảng trao đổi có thể thực hiện các biện pháp để tránh sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền. Huobi, một trong những sàn giao dịch chính của Trung Quốc, sẽ giảm cung cấp đòn bẩy từ 125x xuống còn 5x, theo Sino Global Capital. Đối với những khách hàng mới nhất, các biện pháp thậm chí còn khó hơn, họ sẽ không thể sử dụng bất kỳ đòn bẩy nào.

Có thể dự đoán được, Trung Quốc nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực và thị trường khác nhau, bao gồm cả TradFi. Báo cáo chỉ ra rằng hai sàn giao dịch chứng khoán lớn, FUTU và Tiger, sẽ không tiếp tục cung cấp dữ liệu liên quan đến Bitcoin.

Cả hai đều xác nhận rằng bản phát hành Ứng dụng mới nhất của họ đã tạm ngừng thông tin thị trường BTC CME và các chức năng giao dịch. Bộ phận chăm sóc khách hàng của FUTU cho biết để đáp ứng các yêu cầu quy định, việc cung cấp thông tin thị trường và giao dịch đã bị tạm dừng.

Công ty đầu tư này tin rằng chính phủ Trung Quốc nhận thấy giao dịch Bitcoin “đầu cơ” là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế và tài chính của quốc gia. Vì vậy, họ đã áp dụng các biện pháp này. Sino Capital kết luận rằng ngày càng có nhiều xu hướng đưa ra nhiều quy định về tiền điện tử hơn.

Các chính sách tiền điện tử toàn cầu đang được thắt chặt: Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng đã yêu cầu tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc vốn ngân hàng khắc nghiệt nhất đối với bất kỳ tài sản nào, theo Financial Times.

Tại thời điểm viết bài, B TC giao dịch ở mức $ 36,463 và có xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày . Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường dường như đang phản ứng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán. BTC phải giữ dòng ở mức hiện tại, nếu không nó có nguy cơ tiếp tục giảm trong ngắn hạn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN