Tại sao các nhà đầu tư mới lại chọn Cardano thay vì Bitcoin, Ethereum

197 lượt xem
Tai sao cac nha dau tu moi lai chon Cardano thay vi Bitcoin Ethereum

Nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử Alex Krüger gần đây đã nhận xét về lý do tại sao Cardano có thể là loại tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất trong số các nhà đầu tư mới. Ông cho rằng sự phổ biến của ADA là do “một podcast”.

Trong khi podcast tiền điện tử phổ biến, anh ấy đang đề cập đến một podcast do Charles Hoskinson tổ chức .

Hoskinson là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của IOHK, công ty đứng sau Cardano , và hoạt động tích cực trên các nền tảng truyền thông xã hội. Trên kênh của mình, anh ấy giải thích các khái niệm bao gồm các đề xuất cập nhật của Cardano, các thách thức tiền điện tử toàn cầu cùng với việc tiến hành AMA thường xuyên hoặc các phiên ‘hỏi tôi bất cứ điều gì’.

Về cơ bản, điều đó có nghĩa là anh ta có thể mang lại sự rõ ràng cho các nhà đầu tư lần đầu về dự án của mình, theo Krüger.

Bản nâng cấp

Trên mặt trận nâng cấp Cardano, cộng đồng đã phát hành bản cập nhật trạng thái ngắn hạn vào ngày 8 tháng 10. Nó cho biết rằng nhóm đang tiến hành nâng cấp bảo trì vào tháng 10 cùng với việc triển khai thêm một số ERC20.

Nó cũng lưu ý rằng để cải thiện sự phân quyền, nó đã cập nhật các phụ thuộc vào nút Cardano cùng với việc thực hiện lại phương thức xác nhận giao dịch.

Ngoài ra, nhóm Cardano đang xem xét một số testnet như Daedalus testnet v.4.3.2 và tập trung vào việc gỡ lỗi, trong số các nâng cấp khác.

Bất chấp đà phát triển, cuối tháng trước không phải là thời điểm tuyệt vời đối với Cardano. Vì số lượng trung bình các giao dịch lớn trên chuỗi đã giảm mạnh .

Báo cáo dòng vốn hàng tuần của CoinShares , trong khoảng thời gian cho đến ngày 1 tháng 10, cho thấy rằng Cardano chỉ nhận được 1,1 triệu đô la vào dòng vốn.

Quan điểm

Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải đảm bảo một triển vọng tiêu cực. Báo cáo mới nhất của Grayscale Investments ước tính rằng mạng lưới “đã thể hiện các xu hướng cơ bản tích cực”.

Hơn nữa trong thời gian tới, báo cáo cho biết việc ra mắt Dapp, NFT và mã thông báo mới có thể khiến chủ sở hữu ADA chuyển phân bổ của họ sang các tài sản này. Trong khi đó, mạng không tránh khỏi các mối đe dọa cạnh tranh.

Báo cáo trích dẫn rằng có sự cạnh tranh từ “các blockchain lớp 1 với khả năng hợp đồng thông minh” như Ethereum, Solana, Internet Computer Protocol, Avalanche và những người khác.

Trong khi Cardano gần đây đã triển khai các khả năng hợp đồng thông minh thông qua Alonzo, việc ứng dụng chức năng DAPPs vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhưng đáng chú ý là Quỹ Cardano gần đây đã công bố một số quan hệ đối tác chiến lược với những cái tên như COTI, Chainlink, Rival, v.v. trong Hội nghị thượng đỉnh Cardano 2021.

Những quan hệ đối tác này dự kiến ​​sẽ tăng cường hơn nữa các trường hợp chấp nhận và sử dụng mạng Cardano trong những ngày sắp tới.

Frederik Gregaard, Giám đốc điều hành của Quỹ Cardano đã nói ,

“Các đối tác hệ sinh thái mới của chúng tôi bao gồm một loạt thách thức và cơ hội đi đầu trong xã hội toàn cầu ngày nay, bao gồm biến đổi khí hậu, NFTs, tài chính phi tập trung (DeFi) và nhận dạng kỹ thuật số, và họ sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn của mình. ”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN