Tại sao các dòng tweet của Elon Musk lại có tác động phân tầng lên giá Bitcoin?

163 lượt xem
Tai sao cac dong tweet cua Elon Musk lai co tac dong phan tang len gia Bitcoin

Không gì Elon Musk làm để giải trí trong bối cảnh xây dựng tàu vũ trụ, hệ thống hyperloop, và chạy một doanh nghiệp xe điện, Tesla? Đa số trong cộng đồng tiền điện tử sẽ nói, ‘ bơm và bán phá giá ‘ hoặc ‘đánh lừa’ với các đồng tiền điện tử và hành động giá của chúng. Điều này đã xảy ra trong vài tháng qua.

Mỗi tweet của Musk, người có hơn 55 triệu người theo dõi trên Twitter, đều tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Nhưng nguyên tắc chính của hệ sinh thái – Phi tập trung thì sao? Chà, điều này đi ngược lại nguyên tắc cơ bản của một ngành công nghiệp phi tập trung.

Ví dụ: hãy xem xét các hoạt động giá của Bitcoin trước và sau khi Musk tham gia, khoảng 40% điều chỉnh kể từ ATH gần đây của nó. Mặt khác, DOGE cũng bị ảnh hưởng , nhưng chủ yếu là vì lợi ích của nó.

Martin Green , CIO của công ty đầu tư lượng tử Cambrian Asset Management, là người đam mê tiền điện tử mới nhất đề cập đến yếu tố Musk liên quan đến thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Thường thì bản thân tin tức, giống như tweet của Elon, sẽ có hậu quả khác trong một tình huống khác, bạn có thể đốt một que diêm ở giữa đường lái xe của tôi… bạn có thể lấy que diêm đó và thả nó xuống sàn trong một không gian mở. Sự khác biệt quái dị về hậu quả. Vẫn trận đấu như vậy ”.

Theo ông, Tweet của Musk không quan trọng nhiều mà là môi trường.

Ông cũng đề cập đến vấn đề thiếu tổ chức mua giao ngay và xây dựng đòn bẩy trong hệ thống, điều này làm trầm trọng thêm các chỉ báo giảm giá. Anh ấy nói thêm:

“Việc san bằng chênh lệch biên giữa người mua giao ngay và người bán giao ngay đã trở nên đồng đều hơn rất nhiều. Không giống như có một sự tích tụ lớn về nhu cầu giao ngay đang tăng lên, v.v. ”

Đối với sự sụt giảm Bitcoin đã chứng kiến, ông nói:

“Bất kỳ động thái giảm giá nào cũng tạo ra áp lực bán theo tầng. Vào thời điểm đó, không có nhiều đòn bẩy, việc xây dựng khối lượng giao ngay có thể chế ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN