Tại sao Bitcoin không còn dành cho mọi người nữa

241 lượt xem
Tai sao Bitcoin khong con danh cho moi nguoi nua

Tuần này, Bitcoin đã giảm 50% . Các video lan truyền trên TikTok và Twitter của những người đàn ông tuổi đại học khóc lóc khi số tiền được cho là dùng cho học phí lại bốc hơi. Thị trường đang hỗn loạn. Tuy nhiên, điều này không là gì đối với loại tài sản tiền điện tử.

Đây là lý do tại sao vụ tai nạn lại có tác động mạnh mẽ mặc dù tỷ lệ phần trăm của chính họ là một cuộc dạo chơi trong công viên theo thuật ngữ Bitcoin và tại sao tiền điện tử đầu tiên không còn dành cho tất cả mọi người.

Tầm nhìn hòa nhập của Satoshi đang bị che lấp bởi sự khan hiếm

Tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về hình thức tiền mặt kỹ thuật số ngang hàng đầu tiên là đầy tham vọng. Anh ấy, cô ấy hoặc họ đã tìm cách tạo ra một công nghệ cho phép mọi người và bất kỳ ai trở thành ngân hàng của chính họ – mà không cần một bên trung gian.

Mục tiêu là để loại bỏ ảnh hưởng của chính phủ và ngân hàng trung ương đối với tiền tệ. Satoshi cũng nhằm mục đích làm cho Bitcoin trở nên khan hiếm và có thể thu được, đưa vào một số thuộc tính nhất định của vàng kỹ thuật số.

Bằng cách nào đó, họ cũng thiết kế việc giảm một nửa để gây ra hiệu ứng bong bóng do sự mất cân bằng của cung và cầu sẽ thu hút những người tham gia vào mạng lưới với mỗi làn sóng mới.

Và tất cả đều hoạt động, ngay cả khi không có bản thân người sáng tạo vẫn ở bên cạnh để hỗ trợ. Tuy nhiên, một khía cạnh tích cực của đồng tiền này hiện đang hoạt động chống lại một khía cạnh khác, khiến Bitcoin ngày nay không còn nhiều đối với mọi người như trước đây.

Tại sao Bitcoin có thể không còn dành cho mọi người nữa

Trong quá khứ, giá Bitcoin đã giảm nghiêm trọng hơn nhiều trên cơ sở tỷ lệ phần trăm, nhưng tính theo đồng đô la thì đây là mức tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay.

Satoshi đã làm cho tiền điện tử trở nên khan hiếm, với nguồn cung chỉ 21 triệu BTC và số lượng lưu hành ít hơn nhiều. Khi hiệu ứng mạng và mỗi giai đoạn bong bóng thu hút nhiều người dùng hơn, giá mỗi đồng xu tăng lên một cách ấn tượng.

Khi việc khám phá giá diễn ra và đồng xu được định giá lại cao hơn mãi mãi, điều đó cũng có nghĩa là việc điều chỉnh trở nên nguy hiểm hơn nhiều trên cơ sở đồng đô la trên mỗi đô la.

Quay lại cái ngày mà Bitcoin chỉ có vài trăm đô la mỗi đồng, mất vài trăm mỗi đồng thật đau lòng, nhưng không phá sản. Phải đến đỉnh của thị trường tăng giá năm 2017 khi các đợt điều chỉnh trở nên đặc biệt tồi tệ, giảm từ 14.000 đô la từ mức cao trong năm 2017 xuống mức thấp đầu tiên trong năm 2018 chỉ một hoặc hai tháng sau đó.

Mức giảm là 70% chỉ trong vài ngày – nhưng vẫn chưa phải là mức tồi tệ nhất mà Bitcoin từng thấy. Tỷ lệ bán tháo gần đây nhất cũng không phải là khôn ngoan. Trên thực tế, nó là một trong những cái nhỏ nhất có thể so sánh được.

Tuy nhiên, vì giá mỗi đồng xu ngày nay đắt như thế nào, sự sụt giảm đã gây ra thiệt hại nhiều hơn trên cơ sở đồng đô la Mỹ, xóa sổ 28.000 đô la Mỹ cho mỗi BTC.

Những khoản lỗ lớn như thế này có thể không phải là điều mà các nhà đầu tư cá nhân có thể xử lý ở mức giá hiện tại, và thậm chí một vụ tai nạn có thể khiến ai đó phá sản.

Ở mức giá cao này, đáng buồn là Bitcoin không còn dành cho tất cả mọi người. Các tổ chức đã đi vào tiền điện tử như cộng đồng luôn mong muốn, nhưng bây giờ loại tài sản là của họ. Loại nhà đầu tư đó có cơ hội đầu tư dài hơn nhiều và có thể chịu được những khoản rút tiền khổng lồ mà không cần suy nghĩ kỹ.

Trừ khi bạn có thể làm điều tương tự, Bitcoin có thể không còn dành cho bạn nữa.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN