Tại sao Bitcoin không cần Musk, Saylor hoặc bất kỳ ai khác

723 lượt xem
Tai sao Bitcoin khong can Musk Saylor hoac bat ky ai khac

Khi Bitcoin được tạo ra, Satoshi Nakamoto đã tìm kiếm sự phân quyền giữa các thuộc tính khác để giữ cho tiền điện tử nằm ngoài sự kiểm soát của bất kỳ bên trung gian nào. Việc sử dụng nội dung không yêu cầu bất kỳ bên thứ ba nào. Vậy tại sao cộng đồng tiền điện tử lại say mê những nhân vật có ảnh hưởng và thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia vào BTC?

Đây là lý do tại sao Bitcoin không cần Elon Musk, Michael Saylor hoặc bất kỳ nhân vật nổi tiếng nào gần đây, những người đang cố gắng đại diện cho loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Điểm thất bại: Tại sao Satoshi biến mất khỏi sự tồn tại

Tiền điện tử đầu tiên được phát minh vào năm 2008 bởi một người hoặc một nhóm bí ẩn mà thậm chí ngày nay, không ai biết danh tính thực sự.

Một số nhân vật đã đưa ra tuyên bố họ là Satoshi , nhưng cho đến khi ví BTC của người sáng tạo được ký kết và tiền xu được chuyển đi, không ai có thể được chấp nhận là thứ gần gũi nhất mà tiền điện tử có đối với thần thánh.

Nhưng ngay cả Satoshi cũng biến mất. Bởi vì bất kỳ điểm thất bại nào trong mạng lưới tiền điện tử đều là tiêu cực. Ví dụ về những người sáng lập hoặc nhà phát triển không được ưa chuộng đã khiến nhiều đồng tiền bị ảnh hưởng trong quá khứ, nhưng trước đây chưa bao giờ có tác động đến Bitcoin vì không có cơ quan trung ương theo bất kỳ cách nào.

Không có bộ phận tiếp thị, không có giám đốc điều hành, không có chuyên gia truyền thông xã hội để quảng bá mạng. Thành công của tiền điện tử là hiệu ứng mạng tốt nhất của nó.

Điều gần nhất với nó xuất hiện vào khoảng tháng 8 năm ngoái và hôm nay là đợt tăng giá Bitcoin được công nhận rõ ràng nhất. Tên anh ấy là Michael Saylor và mọi thứ anh ấy làm cho tiền điện tử đều tích cực. Anh ấy thúc đẩy giáo dục và vận động chính sách, và việc anh ấy ngồi xuống để phỏng vấn với Lily Knight, ba tuổi  cho thấy anh ấy là một chàng trai tuyệt vời như thế nào.

Sự tham gia của anh ấy chỉ mang lại lợi ích cho sự phát triển của mạng lưới – anh ấy thậm chí còn đẩy nhanh nó. Nhưng Bitcoin vẫn không cần anh ta .

Bình minh của cha đẻ và lý do tại sao điều đó lại tồi tệ đối với Bitcoin

Điều gần nhất tiếp theo đối với người dẫn đầu cho Bitcoin, đã đóng vai trò kép là Dogefather. Elon Musk được những người đam mê tiền điện tử coi là điều tốt nhất xảy ra kể từ khi cắt bánh mì, bơm tiền sang trái và phải hàng tỷ đô la mỗi giây, trên mỗi tweet.

Tác động của anh ấy đối với các thị trường là đáng kinh tởm, nhưng vì tiền điện tử không bị kiểm soát, anh ấy có thể tự do làm và nói theo ý mình bất kể nó có ảnh hưởng gì đối với các nhà đầu tư.

Sự mất kết nối hoàn toàn trong khối tài sản của CEO Tesla dường như khiến anh ta hoàn toàn tê liệt trước thực tế rằng anh ta có khả năng phá hủy tài chính của người khác theo ý thích. Những quyết định bất thường của anh ấy vào thời điểm cuối năm , cũng có tác động hủy hoại ngành công nghiệp.

Một sự thay đổi đột ngột về lập trường đối với BTC đã khiến thị trường tiền điện tử lao dốc. Hai tháng trước, mọi người đều yêu mến Musk vì Tesla chấp nhận thanh toán bằng BTC – một quyết định mà họ đã đảo ngược do lo ngại về tác động đến môi trường.

Bản thân tuyên bố này cho thấy Musk là một kẻ ngốc, người đã đặt cả đống tiền của công ty vào một tài sản mà anh ta thấy là có hại cho môi trường. Hoặc rõ ràng là anh ta đã không nghiên cứu đủ. Điều thực sự đang xảy ra là công ty của ông đang tìm kiếm một phần của thị trường tín dụng nhiên liệu tái tạo và cần phải đặt chân lên phía trước.

Anh chàng này chỉ đang làm những gì anh ta cần làm về mặt chiến lược cho sự thành công của Tesla, chứ không phải Bitcoin – đó là lý do tại sao, thị trường tiền điện tử sẽ tốt hơn nếu không có Musk hoặc bất kỳ nhà lãnh đạo nào cho vấn đề đó.

Tiền điện tử được tạo ra để phi tập trung là có lý do. Bất kỳ sự tham gia nào từ bất kỳ con người nào cũng chỉ làm vẩn đục vùng nước. Musk là một ví dụ về việc có ai đó làm bình phong có thể gây hại như thế nào. Bây giờ hãy tưởng tượng tác hại sẽ xảy ra nếu Saylor đột ngột quay lại, bán hết số BTC của mình và bắt đầu làm bùng nổ ngành công nghiệp tiền điện tử thường xuyên như khi anh ta khoe khoang về nó.

Và nếu bạn nghĩ rằng anh ấy không thể thay đổi ý định của mình, tôi sẽ để lại cho bạn điều này…

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN