SushiSwap triển khai mở rộng quy mô lớp 2 trên nền tảng Arbitrum

294 lượt xem
SushiSwap trien khai mo rong quy mo lop 2 tren nen tang Arbitrum

Trao đổi phi tập trung (DEX) SushiSwap đã chuyển sang nền tảng mở rộng lớp 2 Arbitrum trong nỗ lực mới nhất của mình để tránh phí mạng tốn kém của Ethereum .

Động thái này đã được tweet bởi nhà phát triển dẫn ‘0xMaki’ vào ngày 31 tháng, mặc dù không có các chi tiết khác ngoài từ “triển khai.”

SushiSwap đã thực hiện các động thái để tách mình khỏi Ethereum bằng một lộ trình đa chuỗi bao gồm triển khai trên Binance Smart Chain, Polygon, Fantom và Moonbeam.

Cũng vào ngày 31 tháng 5, Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong đã báo cáo rằng DEX đã được triển khai cho nền tảng Elysium.

Arbitrum trên mainnet

Arbitrum đã ra mắt mainnet vào ngày 28 tháng 5 báo trước trong một tùy chọn Lớp 2 khác dành cho các nhà phát triển Ethereum. Đây là Lớp 2 thực sự đầu tiên có khả năng tương thích EVM (Máy ảo Ethereum) đầy đủ, giúp các nhà phát triển dễ dàng triển khai ứng dụng DeFi trực tiếp.

Hơn 250 nhóm đã yêu cầu quyền truy cập để ra mắt nhà phát triển theo Offchain Labs trong một bài đăng blog gần đây . Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng họ đã gắn nhãn chuỗi mainnet, Arbitrum One giải thích rằng Arbitrum là công nghệ và Arbitrum One là chuỗi L2 hàng đầu của họ.

Arbitrum sử dụng các bản tổng hợp lạc quan, cố gắng loại bỏ nhu cầu về các bằng chứng không có kiến ​​thức bằng cách thay đổi cơ chế đồng thuận. Thay vì xác minh từng giao dịch, mạng này cho rằng tất cả đều đúng, khiến người dùng chỉ can thiệp nếu họ thấy một giao dịch không chính xác. Điều này cho phép chuỗi giảm phí hơn 50 lần đối với hầu hết các khối lượng công việc.

Hệ thống sẽ hoạt động ở “giới hạn tốc độ thận trọng” trong vài tháng đầu tiên để cho phép nhóm phản ứng với các sự kiện bảo mật và đảm bảo rằng tiền của người dùng luôn an toàn.

Theo báo cáo của BeInCrypto vào ngày 27 tháng 5, ban quản trị Uniswap đã bỏ phiếu cho việc triển khai cho Arbitrum vì nó đã đánh bại Optimistic Ethereum để ra mắt mạng chính.

Số liệu thống kê về hoán đổi

SushiSwap hiện có tổng giá trị bị khóa khoảng 3 tỷ đô la theo DeFi Pulse, xếp sau Uniswap, chỉ hơn gấp đôi.

Tuy nhiên, SushiSwap đã dẫn đầu trong cuộc đua Lớp 2, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để kéo người dùng và thanh khoản khỏi đối thủ của nó. Công cụ tổng hợp lớp 2 Polygon đã vượt qua cả hai trên bảng xếp hạng DeFi Pulse TVL với gần 7 tỷ đô la bị khóa.

Vào thời điểm viết bài, SUSHI đang giao dịch ở mức 10,25 đô la, giảm 2% trong ngày theo CoinGecko. Mã thông báo DEX hiện thấp hơn 56% so với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 13 tháng 3 là 23,38 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN