SundaeSwap hứa hẹn DEX chức năng đầu tiên trên Cardano

202 lượt xem
SundaeSwap hua hen DEX chuc nang dau tien tren Cardano

Sau nhiều tháng phát triển, SundaeSwap đã triển khai DEX hoạt động đầu tiên trên Cardano testnet.

SundaeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Cardano, đã ra mắt như một mạng thử nghiệm công khai. Đây là lần đầu tiên một dự án sử dụng hợp đồng thông minh Cardano để trao đổi mã thông báo thành công trên mạng thử nghiệm công khai.

Cardano DEX phát trực tiếp trên Testnet

SundaeSwap được cho là đã trở thành DEX đầy đủ chức năng đầu tiên trên Cardano testnet. Matt Ho, CTO của SundaeSwap, đã đăng liên kết đến giao dịch khởi đầu .

Các hợp đồng thông minh trên Cardano đã gặp phải rào cản kỹ thuật lớn ngay sau khi được tung ra vào tháng 9 với hardfork Alonzo . Sau đó, các nhà phát triển làm việc trên Cardano đã báo cáo các vấn đề với việc đạt được đồng thời do mô hình UTXO (e-UTXO) mở rộng được chấp nhận của blockchain. Đồng thời là khả năng nhiều bên tương tác đồng thời với hợp đồng thông minh.

Vào tháng 9 năm nay, một trong những nhóm ban đầu làm việc trên DEX có tên MinSwap trên Cardano testnet đã không đạt được chức năng hoán đổi mã thông báo. Sau đó, Minswap cũng như các nhóm khác — bao gồm SundaeSwap — tuyên bố rằng các dApp của Cardano cần các giải pháp mở rộng quy mô để giảm thiểu các vấn đề đồng thời.

Sau ba tháng, SundaeSwap dường như đã triển khai một giải pháp mở rộng quy mô hoạt động, ít nhất là trên testnet. DEX của nó sử dụng cơ chế tổng hợp giao dịch để có thể trao đổi các mã thông báo gốc Cardano với nhau. Sử dụng các hợp đồng thông minh, DEX cũng hỗ trợ các nhóm thanh khoản phi tập trung.

Người dùng có thể kết nối một dịch vụ ví có tên Nami tương thích với SundaeSwap testnet , sau đó tiến hành một số quỹ thử nghiệm (tADA). Sau đó, họ có thể kiểm tra nền tảng bằng cách hoán đổi mã thông báo hoặc thêm tính thanh khoản. Việc thêm quỹ kiểm tra có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn.

Vì SundaeSwap vẫn đang trong giai đoạn testnet nên mạng chính tiếp theo có thể ra mắt trong vài tuần tới sau khi nhóm sửa tất cả các lỗi được báo cáo. Tuy nhiên, ngày phát hành mainnet vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, nền tảng này vẫn không có lỗi. Trong khi một số người dùng đã báo cáo hoán đổi thành công mã thông báo trên mạng thử nghiệm SundaeSwap, những người khác đã phàn nàn về sự chậm trễ giao dịch lên đến một giờ và lâu hơn do tắc nghẽn.

Bất chấp tắc nghẽn và lỗi, nền tảng này được coi là một sản phẩm chức năng. Sự phát triển tại SundaeSwap là một nguyên nhân gây ra sự phấn khích cho cộng đồng Cardano và gợi ý rằng DeFi trên mạng có thể sắp sửa. Các DEX khác và các giao thức giao dịch trên chuỗi như ErgoDEX, MinSwap và Maladex cũng đang sẵn sàng cho việc ra mắt testnet công khai.

Hiện tại, hầu hết các dự án DeFi của Cardano vẫn đang được phát triển và không đóng góp vào hoạt động trên chuỗi.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN