Sự thống trị thị trường bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là 40%

248 lượt xem
Su thong tri thi truong bitcoin giam xuong muc thap nhat trong ba nam la 40

Altcoin đã tăng lên mức cao thống trị trong ba năm sau khi đánh dấu mức vốn hóa tổng hợp kỷ lục gần 1,5 nghìn tỷ đô la vào tuần trước.

Trong khi Bitcoin sụt giảm trước tài khoản Twitter của Elon Musk một lần nữa , sự thống trị của altcoin đã tăng lên mức cao nhất trong khoảng ba năm.

Tính đến thời điểm viết bài này, Bitcoin đại diện cho 40,3% vốn hóa tài sản tiền điện tử kết hợp – mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo CoinMarketCap.

Bitcoin đã đạt mức thấp thống trị thị trường là 33% vào tháng 1 năm 2018 khi nó đang hạ nhiệt so với mức đỉnh trước đó trong khi các altcoin vừa chạm mức của chúng. Nó hiện không xa mức thấp thứ hai là 36%, ba năm trước vào tháng 5 năm 2018.

Tổng vốn hóa của các altcoin hiện đang ở mức 1,25 nghìn tỷ đô la sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là gần 1,5 nghìn tỷ đô la vào tuần trước.

Ethereum gần đây đã chứng kiến ​​sự thống trị của nó tăng vọt, với vốn hóa của Ether tăng lên khoảng một nửa Bitcoin, thể hiện sự thống trị thị trường tiền điện tử hơn 19%. Ether cũng đại diện cho 32% vốn hóa thị trường altcoin kết hợp.

Binance Coin đứng thứ ba, chiếm 4% tổng vốn hóa tiền điện tử, tiếp theo là Cardano với 3,3% và Dogecoin với 3%. Ngược lại, Binance Coin chiếm ưu thế 6,7% so với thị trường altcoin, với sự thống trị của Cardano là 5,5% và Dogecoin chiếm 5%.

Elon Musk có thể đã làm sâu sắc thêm sự mất thống trị của Bitcoin bằng cách ám chỉ rằng Tesla có thể đang giảm lượng BTC nắm giữ trong một tweet ngày 17 tháng 5, gây ra sự cố 15% trong vòng 18 giờ.

Mặc dù Bitcoin hiện giảm 35% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 14 tháng 4, nhưng một số altcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi yếu hơn, với Ethereum hiện giảm 24% so với mức đỉnh ngày 12 tháng 5 là 4.350 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Một số thị trường đang phục hồi bất chấp xu hướng giảm giá, với Cardano tập hợp để gắn thẻ mức cao nhất mọi thời đại là 2,45 đô la vào ngày 16 tháng 5.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN