Sự thống trị của thị trường Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2018

482 lượt xem
Su thong tri cua thi truong Bitcoin giam xuong muc thap nhat ke tu giua nam 2018

Một tuần đầy biến động đối với tiền điện tử đẩy sự thống trị thị trường của Bitcoin xuống mức thấp nhất trong ba năm.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin , lớn nhất cryptocurrency với vốn hóa thị trường của chỉ dưới một nghìn tỷ đô la, giảm mạnh trong tuần này đến mức không nhìn thấy kể từ giữa năm 2018.

Bitcoin hiện chỉ chiếm 40,2% thị trường, một sự thay đổi rõ rệt so với thời gian dài thống trị thị trường hầu như không bị gián đoạn với hơn 50% kể từ mùa hè năm 2019 và mức cao hàng năm là 69,7% vào ngày 4 tháng 1.

Thống trị thị trường đề cập đến tỷ lệ phần trăm của tiền điện tử trong tổng vốn hóa thị trường. Các vốn hóa thị trường của toàn bộ cryptocurrency thị trường tính bằng cách nhân tất cả các thẻ trong lưu thông bởi họ giá các ý kiến 2.25 nghìn tỷ $.

Sự thống trị của Bitcoin đã giảm cùng với giá của nó trong tuần này sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk chuyển đồng tiền này vào thùng rác trên Twitter , với lý do lo ngại về tác động môi trường của việc khai thác bằng chứng công việc. Sau dòng tweet, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm từ 1,2 nghìn tỷ USD xuống còn 916 tỷ USD .

Giá của Bitcoin hiện là $ 49,000. Tuy nhiên, nó đã giảm mạnh trong thời gian ngắn xuống còn 46.624 đô la hôm nay lúc 1:04 UTC.

Altcoin tăng

Sự mất mát của Bitcoin là lợi nhuận của các altcoin. Ethereum (ETH), đồng altcoin lớn nhất với vốn hóa thị trường là 430,7 tỷ đô la, hiện chiếm 19,3% thị trường.

BNB theo sau ở một số khoảng cách; vốn hóa thị trường của nó là 91 tỷ đô la, chiếm 4% thị trường. Tiếp theo là Cardano (ADA) với 3,3%, tiếp theo là Dogecoin với 2,9%.

Dogecoin — đồng tiền yêu thích của Elon Musk — gần như đã vượt qua vốn hóa thị trường của BNB vào ngày 8 tháng 5. Vốn hóa thị trường của DOGE trong thời gian ngắn đạt 95,3 tỷ đô la, chỉ thấp hơn 1,6% so với vốn hóa thị trường của BNB vào thời điểm đó.

Sự thống trị của BNB đã giảm vài ngày sau đó khi các báo cáo xuất hiện về cuộc điều tra của IRS đối với công ty mẹ của đồng tiền này, sàn giao dịch tiền điện tử Binance , về rửa tiền và trốn thuế. Vốn hóa thị trường của BNB mất 150 tỷ đô la trong vòng một giờ. Nó đã được phục hồi phần lớn.

Những ngày thanh bình

Sự thống trị của Bitcoin vẫn trên 80% trong vài năm đầu tiên tồn tại. Mọi thứ bắt đầu theo cách đó cho đến khi sự thống trị giảm mạnh xuống dưới 40% vào mùa hè năm 2017.

Vào thời điểm đó, những người về nhì là Ethereum , như bây giờ và Monero (XMR), một đồng tiền được gọi là quyền riêng tư , kể từ đó đã trượt xuống vị trí tiền điện tử lớn thứ hai mươi sáu, với vốn hóa thị trường là 7 tỷ đô la.

Bitcoin có thể là tiền điện tử OG, nhưng các đối thủ của nó đang nhanh chóng tăng hạng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN