Sự thống trị của Bitcoin sắp giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên sau 3 năm

252 lượt xem
Su thong tri cua Bitcoin sap giam xuong duoi 50 lan dau tien sau 3 nam

Sự hiện diện của Bitcoin suy yếu có thể mang lại cho các altcoin thành công rực rỡ mà họ đã chờ đợi trong ba năm.

Bitcoin ( BTC ) đã quay trở lại mức thấp gần đây gần 52.000 đô la vào ngày 22 tháng 4 khi sự suy yếu liên tục tiếp tục đối với tiền điện tử lớn nhất.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi “ma thuật” của altcoin

Cointelegraph Markets Pro và Tradingview  đã tiết lộ một ngày mờ nhạt cho các nhà giao dịch BTC khi BTC / USD nhanh chóng giảm xuống dưới 53.000 đô la trước khi ổn định cao hơn khoảng 1.000 đô la. 

Động thái này diễn ra khi Bitcoin sắp mất vị thế thống trị vốn hóa thị trường vào tay các altcoin theo truyền thống đánh dấu sự bắt đầu “thực sự” của “mùa thay thế”.

Biểu đồ từ tài nguyên giám sát trên chuỗi CoinMarketCap cho thấy rằng tính đến thứ Năm, thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ đứng ở mức 50,1%.

Đã giảm mạnh trong năm nay bất chấp mức tăng giá của chính nó, thị phần vốn hóa của Bitcoin so với các loại tiền thay thế dường như đã phá vỡ mức hỗ trợ đã được giữ trong hơn ba năm.

Nhìn vào hành vi lịch sử, mỗi khi Bitcoin mất mốc 50%, các altcoin sẽ nhanh chóng di chuyển để đón đầu sự sụt giảm, thường dẫn đầu là Ether ( ETH ).

Do đó, việc cải tổ lại tạo ra một đợt chạy altcoin thực sự phù hợp với mô tả về “mùa thay thế” – mức tăng nhanh chóng đến đỉnh điểm, sau đó là một giai đoạn giảm nhiệt khi Bitcoin lấy lại một số điểm đã mất. Đây là trường hợp xảy ra vào giữa năm 2017 và đầu năm 2018.

Nếu lịch sử lặp lại chính nó, nó sẽ là âm nhạc đến tai của các nhà đầu tư altcoin, nhiều người trong số họ từ lâu đã tuyên bố rằng “mùa alt” đã được diễn ra nhưng vẫn chưa thể hiện được màu sắc thực sự của nó.

Trong khi đó, một cuộc đua đến đỉnh cao lần này có thể gây bất ngờ ngay cả với họ, vì nhiều altcoin đã có những màn trình diễn khó tin vào năm 2021.

“Sự thống trị của BTC 51,6%. Điều kỳ diệu bắt đầu khi 50% bị phá vỡ”, tài khoản Twitter nổi tiếng CryptoBull tóm tắt vào tuần trước.

Thị trường phá vỡ câu thần chú của Dogecoin

Vào thời điểm viết bài, Ether đặc biệt không có dấu hiệu suy yếu khi đối mặt với những biến động mới đối với BTC / USD, tăng 6% trong 24 giờ để tiếp cận 2.500 đô la một lần nữa.

Những người khác kém lạc quan hơn, với 50 loại tiền điện tử hàng đầu hầu hết đều giảm trong ngày.

Dogecoin ( DOGE ), trước đây là ngôi sao của chương trình, tiếp tục trượt giá sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,44 trên một số sàn giao dịch. DOGE / USD đã giảm 40% so với mức cao vào thứ Năm.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN