Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống dưới 40%

223 lượt xem
Su thong tri cua Bitcoin giam xuong duoi 40

Trong khi các nhà phê bình Bitcoin cho rằng điều này có nghĩa là BTC đang đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu, những người khác đang dự đoán “mùa altcoin” sắp đến gần hoặc thậm chí có thể đã diễn ra.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin tiếp tục giảm, chạm đáy dưới 40% trong tuần này. Con số này rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại là 36,7% vào tháng 1 năm 2018 theo dữ liệu từ Tradingview.

Sự thống trị thị trường của Bitcoin ( BTC ) đề cập đến tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của BTC và tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên sự thống trị giảm xuống vào năm 2021. Trở lại vào tháng 5, Cointelegraph đã báo cáo rằng BTC đã giảm xuống chỉ chiếm 40,3% vốn hóa tài sản tiền điện tử kết hợp, theo Coinmarketcap và nó lại gần mức tương tự vào tháng 9.

Nhà phê bình Bitcoin và chủ tịch Europac, Peter Schiff đã tweet về sự kiện vào ngày 29 tháng 12, nói rằng đó là dấu hiệu cho thấy BTC đang “đánh mất lợi thế cạnh tranh của người đi đầu”.

Nghiên cứu được TradingPlatforms công bố vào ngày 27 tháng 12 cho biết rằng dữ liệu có thể báo hiệu một “ mùa thay thế ” sắp đến . Trong bảy năm qua, sự thống trị thị trường altcoin đã tăng gấp ba lần từ 21% vào năm 2014 lên khoảng 60% trong tháng này.

Sự thống trị thị trường của Ethererum ( ETH ) tiếp tục ở mức trên 20% với gần 500 tỷ đô la. Trong năm qua, sự thống trị thị trường của ETH đã tăng gấp đôi từ 10%.

Trong một tweet ngày 24 tháng 12, nhà phân tích tiền điện tử “Altcoin Sherpa” tuyên bố rằng “mùa thay thế” đã diễn ra cả năm rồi. Họ đã tham chiếu biểu đồ theo dõi sự thống trị thị trường của BTC, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Vẫn còn phải xem liệu đầu tư tổ chức có giúp đặt một sàn dưới chỉ số thống trị hay không. Trong một cuộc phỏng vấn ngày 28 tháng 12 với CNBC, Noelle Acheson, người đứng đầu mảng thị trường của Genesis Trading, nói rằng cô ấy có thể thấy “những dấu hiệu mạnh mẽ” về sự tăng trưởng đầu tư tiền điện tử của tổ chức đang tăng tốc trong năm 2022.

Cô ấy nói rằng số lượng tăng trưởng đầu tư của tổ chức vào không gian tiền điện tử trong 12 tháng qua “thật đáng kinh ngạc.”

Trở lại vào tháng 10, các nhà phân tích từ gã khổng lồ ngân hàng quốc tế JPMorgan tuyên bố rằng cuộc biểu tình của BTC vào thời điểm đó đang được thúc đẩy bởi sự thèm ăn ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức. Họ tuyên bố rằng “các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Mặc dù nguồn cung ngắn hạn của BTC đã giảm 32%, nhưng những người nắm giữ dài hạn đã thêm 16% vào kho bạc của họ trong năm 2021.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN