Sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch ngày càng tăng? Có vẻ như trường hợp với Bitcoin, Ethereum, BNB, ENJ, UNI

338 lượt xem
Su them muon rui ro cua cac nha giao dich ngay cang tang Co ve nhu truong hop voi Bitcoin Ethereum BNB ENJ UNI

Thị trường tiền điện tử đã khá bất ổn trong tháng qua. Giai đoạn điều chỉnh của king coin và xu hướng giảm sau đó của nó cũng đã kích hoạt một giai đoạn biến động gia tăng đối với các altcoin. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã chạm mốc 2,5 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 đã giảm xuống 1,3 nghìn tỷ vào thời điểm viết bài, cho thấy mức giảm 47%. 

Vâng, sẽ công bằng mà nói rằng với giá cả biến động, hành vi của nhà giao dịch và tâm lý thị trường không giống hệt như cách đây một năm. Một cuộc khảo sát gần đây về các nhà giao dịch đã phát hiện ra rằng mặc dù giao dịch tiền điện tử vẫn được coi là một việc rủi ro, nhưng 82,3% số người được hỏi nhận thấy nó mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với cổ phiếu. 

Cuộc khảo sát tiếp tục nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) vẫn là vua, với khoảng 2.508 cá nhân nắm giữ nó trong năm qua. Điều này có nghĩa là hơn 80% tất cả những người trả lời khảo sát đều nắm giữ Bitcoin vào một thời điểm nào đó trong năm qua. Mặt khác, Ethereum (ETH) đứng thứ hai với 1.963 chủ sở hữu, chiếm 2/3 tổng kích thước mẫu của cuộc khảo sát (năm ngoái là 50%).

Bitcoin, Ethereum và Binance Coin (BNB ), ba loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, thoải mái chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách nắm giữ của các nhà giao dịch, theo cuộc khảo sát. Các tài sản DeFi như Enjin Coin (ENJ) và Uniswap (UNI) cũng có một đại diện tốt với con số sở hữu lần lượt là 14,3% và 9,4%.

Trong khi đó, quyền sở hữu Dogecoin (DOGE) nổi bật nhất với 8,4% số người được hỏi sở hữu nó trong năm qua. Theo báo cáo, thành công to lớn và sự chú ý của đồng tiền đùa trong những tháng gần đây có thể là do “sự chú ý từ những cá nhân nổi tiếng như Elon Musk”.

Đáng ngạc nhiên là các đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường như XRP và Cardano đã không lọt vào danh sách các đồng tiền được các nhà giao dịch nắm giữ trong cuộc khảo sát này. Ngược lại, những người khác như Enjin Coin (ENJ), xếp thứ 71 trên CoinMarketCap, đã có phản ứng áp đảo. 

Vốn hóa thị trường BTC giảm, nhưng mức độ phổ biến vẫn tăng 

Cuộc khảo sát nói trên cũng cho thấy hơn 85% nhà giao dịch tin rằng Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn. Bất chấp sự gia tăng giá trị và những đợt điều chỉnh lớn, phần lớn các nhà giao dịch vẫn lạc quan về biến động giá của Bitcoin trong thời gian còn lại của năm. 

Đây cũng là trường hợp phổ biến của BTC trong cuộc khảo sát năm ngoái. Mặc dù vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm đáng kinh ngạc khoảng 46,8% kể từ giữa tháng 4, nhưng nó vẫn tăng 256,8% so với mức của năm ngoái. 

Báo cáo nhấn mạnh thêm rằng khoảng 30% các nhà giao dịch chuyên nghiệp dự đoán giá Bitcoin sẽ ở mức thời điểm báo chí của nó, trong khi 34% vẫn đang chờ đợi mức giá cao hơn. Trong khi sự lạc quan về giá trong tương lai là cao nhất ở người mới sử dụng (39,7%) và người dùng thường xuyên (43,7%), các nhà giao dịch cấp cao (đã tham gia thị trường hơn 3 năm) vẫn cảnh giác về sự suy thoái sắp xảy ra.

Liệu Ethereum 2.0 có trở thành người thay đổi cuộc chơi? 

Ethereum , với mức thống trị vốn hóa thị trường là 16,49%, đang chờ nâng cấp ở London . London phát trực tiếp trên mạng thử nghiệm Ropsten vào ngày 24 tháng 6, tiếp theo là Goerli vào ngày 30 tháng 6 và Rinkeby vào ngày 7 tháng 7. Với kịch bản này, cuộc khảo sát đã đặt câu hỏi cho các nhà giao dịch liệu họ có tin rằng sự ra mắt của ETH 2.0 sẽ ảnh hưởng đến giá của nó hay không.

59,1% cá nhân được khảo sát tin rằng Ethereum 2.0 sẽ dẫn đến giá cao hơn. Ngược lại, 27,3% phản hồi tiêu cực và 6,6% bày tỏ sự không chắc chắn.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN