Sự sụp đổ của giá tiền điện tử: Đây có phải là lý do thực sự đằng sau việc bán tháo Bitcoin, Ethereum, Binance BNB và Cardano ?

282 lượt xem
Su sup do cua gia tien dien tu Day co phai la ly do thuc su dang sau viec ban thao Bitcoin Ethereum Binance BNB va Cardano

Giá Bitcoin và tiền điện tử đã giảm mạnh trong tháng trước, với việc thị trường tiền điện tử kết hợp mất khoảng 1 nghìn tỷ đô la giá trị .

Giá bitcoin giảm từ hơn 60.000 USD / bitcoin xuống dưới 35.000 USD từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5. Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai về giá trị sau bitcoin, đã mất một nửa giá trị chỉ trong hai tuần khi giá của nó tăng sau đợt bán tháo bitcoin trong khi các đối thủ của ethereum là cardano và BNB của Binance cũng bị rơi.

Giờ đây, các nhà giao dịch và nhà phân tích đang mổ xẻ sự sụp đổ của giá bitcoin và tiền điện tử , với cả những dòng tweet hay thay đổi của tỷ phú Tesla Elon Musk và lo ngại về một cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc dường như đóng một vai trò nhỏ hơn trong việc bán tháo so với suy nghĩ ban đầu.

“Tôi nghĩ thực sự những gì đã xảy ra vào tuần trước tương tự như những gì bạn đã thấy trước đây, nơi thị trường kỳ hạn và thị trường hoán đổi tăng khá mạnh”, Roshun Patel, phó chủ tịch cho vay của công ty môi giới bitcoin và tiền điện tử Genesis, nói với podcast Odd Lots của Bloomberg .

Patel cho biết: “Rất nhiều định vị đã bị lệch xuống đường cong rủi ro trong các tài sản dễ bay hơi hơn”, chỉ ra sự ổn định tương đối của bitcoin ở mức chỉ dưới 60.000 đô la kể từ đầu tháng 3 khi đưa ra kỳ vọng rằng cái gọi là altcoin bao gồm ethereum, BNB của Binance và cardano ” sẽ là một cuộc biểu tình. “

“Và điều hoàn toàn ngược lại đã xảy ra, đó là bitcoin ngay lập tức bắt đầu bán tháo theo một cách đáng kể [và] cảm giác như nó tiếp tục diễn ra và áp lực đối với việc bán giao ngay vẫn tiếp tục. Khi điều đó xảy ra, việc thanh lý có thể Patel nói: “Tuần trước có lẽ là tuần tàn bạo nhất mà tôi từng thấy trong 5 năm qua, thậm chí còn điên cuồng hơn cả tháng 3 năm 2020”.

Vào tháng 3 năm ngoái, thị trường bitcoin và tiền điện tử đã giảm khoảng 50% chỉ trong vài ngày cùng với các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới khi đại dịch đóng cửa các quốc gia và nền kinh tế trước khi thị trường phục hồi rộng rãi trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, vào tháng trước, giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã thổi bay luồng gió khỏi thị trường bitcoin và tiền điện tử khi thu hẹp kế hoạch của công ty về việc áp dụng bitcoin và lo ngại Trung Quốc có thể chuẩn bị đàn áp mạnh tay đối với những người tạo và giao dịch bitcoin trong nước. , Patel cảnh giác với việc đặt tên cho bất kỳ điều gì cụ thể là châm ngòi cho vụ tai nạn.

Patel nói: “Bạn có thể chỉ thích một tiêu đề cụ thể hoặc một câu chuyện cụ thể hoặc một chủ đề cụ thể có thể là nguyên nhân của nó. “Nhưng thực sự rất khó để nói liệu đó có phải là lý do cuối cùng khiến thị trường bán tháo hay không. Vào cuối ngày, thị trường tiền điện tử thực sự chỉ là một sổ lệnh giao ngay và một sổ lệnh phái sinh.”

Thị trường phái sinh bitcoin và tiền điện tử đã bùng nổ trong vài năm qua khi các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp cho các nhà giao dịch khả năng đặt cược vào giá tương lai của bitcoin, cung cấp việc sử dụng các khoản tiền đi vay để “tận dụng” các vị thế giao dịch.

Trong khi đó, các lý thuyết cho rằng cái gọi là “cá voi”, những cá nhân kiểm soát lượng lớn tiền điện tử này hay tiền điện tử khác, đang thao túng giá bitcoin và các mã thông báo khác đã tiếp tục xoay vần.

“[Có] rất nhiều người gửi tin nhắn cho tôi hỏi về việc cá voi thao túng giá xuống,” cựu chiến binh thị trường và tác giả của The Crypto Trader Glen Goodman, nói qua Twitter DM.

Lý thuyết, theo Goodman, cá voi “có thể cố gắng đẩy [giá bitcoin và tiền điện tử] xuống để họ có thể mua nhiều hơn, nhưng đôi khi họ chỉ muốn bán. Rất nhiều. Trong nhiều năm. Như trong năm 2018-19.”

Sau đợt tăng mạnh năm 2017 của bitcoin lên khoảng 20.000 USD / bitcoin, giá tiền điện tử đã bước vào thị trường gấu kéo dài nhiều năm chứng kiến ​​giá bitcoin giảm xuống còn khoảng 3.000 USD vào cuối năm 2018.

Goodman nói: “Nỗi ám ảnh hiện tại về sự tích lũy / phân phối Wyckoff không thực sự cho chúng ta biết gì hơn ngoài việc mắt thường có thể nhìn thấy bằng cách nhìn vào biểu đồ,” Goodman nói, đồng thời cảnh báo rằng có thể có một “làn sóng bán hàng” khác đang diễn ra.

“[Giá bitcoin] đã tăng trong nhiều tháng do lực mua mạnh, sau đó đi ngang trong ba tháng khi một số người nắm giữ bắt đầu bán cho người mua mới, sau đó nguồn cung của người mua mới bắt đầu cạn kiệt nên giá giảm. Đó là đầu cơ thuần túy cho người ta gọi đây là một ‘giai đoạn tích lũy’ khác. Nó có thể dễ dàng là một sự tạm dừng trước một làn sóng bán hàng khác. “

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN