Sự sống và cái chết của John McAfee: Huyền thoại chống virus, Người quảng bá tiền điện tử

358 lượt xem
Su song va cai chet cua John McAfee Huyen thoai chong virus Nguoi quang ba tien dien tu

Theo phát ngôn viên của Tòa án Thượng thẩm Catalonia, cựu nhà quảng bá tiền điện tử John McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam gần Barcelona, ​​Tây Ban Nha ở tuổi 75.

Một giám định viên y tế đã có mặt tại hiện trường từ vài giờ trước khi thi thể người quá cố của anh ta được tìm thấy lần đầu tiên, và hiện trường đang được điều tra. Đây là mọi thứ khác mà chúng ta biết cho đến nay, cũng như nhìn lại nhân vật tiền điện tử gây tranh cãi.

OG của phần mềm chống vi-rút, đã chết ở tuổi 75

John McAfee đã từng là một cái tên đồng nghĩa với phần mềm chống vi-rút vẫn mang tên ông và ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh ta nổi tiếng cá cược rằng Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la mỗi đồng xu hoặc sẽ ăn dương vật của chính mình – cả hai đều không xảy ra.

Người có ảnh hưởng lập dị đã sử dụng hộp xà phòng Twitter của mình trong đợt tăng giá cuối cùng để bơm altcoin và cuối cùng nó đã bắt kịp anh ta. McAfee đã bị bắt vì trốn thuế và đang bị giam giữ trong một nhà tù ở Tây Ban Nha – một phòng giam nơi anh ta trút hơi thở cuối cùng.

McAfee được phát hiện đã chết hôm nay trong phòng giam ở tuổi 75. Đầu ngày hôm nay, một hội đồng gồm ba thẩm phán tại Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha ở Madrid đã ra phán quyết rằng McAfee có thể bị dẫn độ đến Hoa Kỳ nơi anh ta sẽ phải đối mặt với cáo buộc.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc nhà tiên phong chống vi-rút lừa hàng triệu nhà đầu tư như một phần của kế hoạch đầu tư tiền điện tử bất hợp pháp. McAfee lập luận rằng các cáo buộc chống lại anh ta có động cơ chính trị, và bây giờ anh ta đã chết trong một vụ tự sát rõ ràng.

Nhớ về cuộc đời của John McAfee

John McAfee đã rất nóng bỏng với những trò hề trong hai thập kỷ cuối cùng của cuộc đời và sự nghiệp của mình. Nhưng anh ấy đã có một sự nghiệp vững vàng và cho ra đời một trong những thương hiệu internet thành công nhất vào thời điểm đó.

Ông từ chức McAfee Antivirus vào năm 1994 nhưng vẫn tiếp tục tinh thần kinh doanh mạnh mẽ. Anh ấy luôn tập trung vào lĩnh vực công nghệ, thứ khiến tiền điện tử và Bitcoin trở thành mối quan tâm sớm của anh ấy.

Ông cũng đã tìm cách tranh cử Tổng thống trong cuộc đua năm 2016 và sẽ lại làm như vậy vào năm 2020 nếu không phải vì ông dành những ngày cuối cùng để tự do trên một chiếc thuyền tránh bị bắt.

McAfee sẽ không bao giờ có cơ hội đối mặt với cáo buộc của mình ở Mỹ và chứng minh mình vô tội.

Mặc dù anh ấy thường bị cộng đồng tiền điện tử coi như một trò đùa, nhưng anh ấy lại rất xuất sắc và gây tranh cãi. Và mặc dù những ngày này anh ấy cũng được so sánh với Elon Musk, ít nhất McAfee quan tâm đến tương lai của tiền điện tử và việc kiếm tiền, thay vì chỉ là meme và tranh cãi vô cớ.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN