Sự kết thúc của đồng tiền điện tử

490 lượt xem
Su ket thuc cua dong tien dien tu

“Các thế hệ tương lai thân mến: hãy chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi. Chúng tôi đã say sưa lăn lộn với xăng dầu ”.

– Kurt Vonnegut

Sự tách rời

Nó có thể xảy ra trước mắt chúng ta không ?!

“Gã khổng lồ công nghiệp Na Uy Aker đã thành lập một công ty mới có tên là Seetee để đầu tư vào hệ sinh thái Bitcoin. Họ đã mua 1.170 BTC trị giá 58 triệu đô la cho kho bạc của mình với kế hoạch bổ sung thêm 

Các tiêu đề hời hợt của việc mua bán này không làm nó công bằng.  

Đây không phải là một vụ mua bán công ty nhỏ khác như Michael Saylor.  

Để hiểu được sự phân nhánh của điều này lớn như thế nào, chúng ta cần tìm hiểu sâu hơn một chút.

Ai là Kjell Inge Rokke và tại sao lại có vấn đề?

Rokke là người giàu thứ hai ở Na Uy, chủ tịch của Aker ASA và có giá trị tài sản ròng 5,4 tỷ USD.  

Aker có lịch sử 180 năm là một tập đoàn công nghiệp ở Na Uy và chủ yếu sở hữu dầu khí cũng như các công ty năng lượng tái tạo.

Trong bức thư phải đọc hôm nay, Rokke nói: 

“Aker là một phần của công nghiệp es-tab-lish-ment . Là một người bắt đầu sự nghiệp của tôi trong phòng máy của những chiếc tàu đánh cá cũ bên ngoài bờ biển Na Uy và sau đó là ở Biển Bering ở Hoa Kỳ, tôi vô cùng tự hào về những gì Aker đã trở thành, bao gồm cả những quan hệ đối tác công nghiệp mới hình thành mà chúng tôi có công bố gần đây. Nhưng tất cả các công ty lớn đều có một điểm chung: họ đã từng là nhỏ. Và nhiều công ty lớn là nạn nhân của sự thành công của chính họ và kết thúc với quy mô nhỏ hoặc không còn tồn tại. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để Aker luôn tò mò, đổi mới và có thể bắt kịp thời đại ”.

“Quỹ dầu mỏ” của Na Uy là gì?

Tôi sẽ tiếp tuyến ở đây và hy vọng sẽ lặp lại tất cả với nhau ở phần cuối.

Từ trang web Quản lý Đầu tư của Ngân hàng Norges :

“Năm 1969, một trong những mỏ dầu ngoài khơi lớn nhất thế giới đã được phát hiện ngoài khơi Na Uy. Đột nhiên, chúng tôi có rất nhiều dầu để bán, và nền kinh tế của đất nước đã tăng trưởng đáng kể. Người ta đã sớm quyết định rằng nguồn thu từ dầu khí nên được sử dụng thận trọng để tránh mất cân đối trong nền kinh tế. Vào năm 1990, quốc hội Na Uy đã thông qua luật hỗ trợ điều này, tạo ra quỹ mà ngày nay là Quỹ Hưu trí Chính phủ Toàn cầu, và khoản tiền đầu tiên được gửi vào quỹ vào năm 1996. Đúng như tên gọi, quỹ này đã được quyết định chỉ nên đầu tư ra nước ngoài. . ”  

Vì vậy, hãy nói thẳng … 

“Quỹ Dầu mỏ” đánh thuế ngành công nghiệp dầu mỏ của Na Uy và sau đó tái đầu tư số tiền đó vào các tập đoàn trên khắp thế giới.  

Đây là thứ được gọi là tái chế đồng đô la và đã là trụ cột của toàn cầu hóa trong 50 năm.

Ngày nay, Quỹ Dầu mỏ của Na Uy là quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất trên thế giới với hơn 1,3 nghìn tỷ đô la trong AUM và nó sở hữu 1,5% tổng số các công ty đại chúng được niêm yết trên thế giới!

Bạn sẽ không mong đợi điều này, nhưng họ là một trong những “người kiểm soát thế giới”, người quyết định giá trị của toàn bộ các loại tài sản.

Nếu họ quyết định chuyển sang bất kỳ tài sản nào, thì Quỹ Dầu sẽ có tác động to lớn.  

Đây là khoản tài chính tương đương với việc LeBron James quyết định những công ty mà anh ấy muốn chống lại.  

Thương hiệu của LeBron có tác động ngay lập tức vì phạm vi tiếp cận xã hội của anh ấy, giống như Quỹ dầu mỏ đối với tài sản tài chính.

Mang nó trở lại Rokke

Công ty của Rokke là một trong năm công ty lớn nhất ở Na Uy và đã chứng kiến ​​sự phát triển của toàn cầu hóa và hệ thống đồng đô la hóa dầu.  

Tôi nghĩ những gì Rokke thực sự nhìn thấy ngày nay là sự đổ vỡ trong toàn cầu hóa và phản ứng dữ dội đối với các thể chế khổng lồ.

Đây là lý do tại sao bước đột phá của Rokke vào bitcoin nhiều hơn chỉ là 58 triệu đô la đầu tư.

Trong bức thư của mình, anh ấy ghi một điều khác mà tôi nghĩ là đã nói rất nhiều:

“Các nhà đầu tư sử dụng trái phiếu để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Toàn bộ quỹ tài sản có chủ quyền của Na Uy được thiết kế theo cách đó và nó đã hoạt động tốt trong lịch sử gần đây. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu cổ phiếu và trái phiếu giảm giá đồng thời, điều mà họ đã làm trong một thời gian dài trong lịch sử? Trước khi Cục Dự trữ Liên bang vào cuộc với các biện pháp chưa từng có tiền lệ, điều đó đã sắp xảy ra cách đây một năm ”.

Bây giờ tôi là một nhà lý thuyết âm mưu một chút.  

Tôi phải tưởng tượng Rokke và Nicolai Tangen , Giám đốc điều hành của Quỹ Na Uy, là những người bạn tốt.  

Một tháng trước, quỹ này đã thông báo về việc bán các khoản đầu tư cuối cùng của họ vào các công ty nhiên liệu hóa thạch và hy vọng sẽ trở thành một nhà lãnh đạo quốc tế về biến đổi khí hậu.

Vậy… còn bao lâu nữa cho đến khi Quỹ Dầu mỏ của Na Uy đa dạng hóa thành bitcoin? 

Lưu ý về lần quay thứ 4

Rokke cũng đưa ra một số nghi phạm thông thường trong lá thư của mình:

“Kiến thức chung của chúng tôi được bắt nguồn từ những tài liệu phong phú và tuyệt vời do những người khác tạo ra. Chúng bao gồm Saifedean Ammous, Andreas Antonopolous, Adam Back, Nic Carter, Christopher Cole, Ray Dalio, Michael Green, Hugh Hendry, Reid Hoffman, Lacy Hunt, Jack Mallers, Raoul Pal, Chamath Palihapitiya, Anthony Pompliano, Pierre Rochard, Michael Saylor, Elisabeth Stark, Erik Townsend và Grant Williams. ”

Tôi đã có vinh dự được làm việc cho cả Raoul và Grant tại Real Vision và đã nói chuyện với nhiều người khác trong danh sách. 

Gần như tất cả đều đi đến kết luận rằng chúng ta đang hướng tới một mô hình mới về lạm phát, biến động kéo dài và sự chuyển dịch từ Vốn sang Lao động.

Nếu người đàn ông giàu có thứ hai ở Na Uy có quan điểm tán tỉnh trong lĩnh vực toàn cầu hóa và tái chế đồng đô la đang sử dụng công việc của họ như một viên gạch đá của mình, tất cả chúng ta nên chú ý!

Cuối cùng, nếu bạn không nghĩ rằng chúng ta đang sống trong Bước ngoặt thứ 4, tôi khuyên bạn nên xem Hoàng tử Harry, Meghan Markle và Oprah phá bỏ chế độ quân chủ 1.200 năm trong 120 phút trên TV đêm qua… ouch!

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN