Sự kết hôn của DeFi và các thể chế tập trung vào năm 2021

213 lượt xem
Su ket hon cua DeFi va cac dinh che tap trung vao nam 2021

Trong một hội thảo trực tuyến gần đây, Giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh toàn cầu của Huobi, Chern Chung đã ngồi lại với Brian Kerr, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Kava Labs để thảo luận về cách DeFi và các sàn giao dịch tập trung sẽ có mối quan hệ với nhau vào năm 2021 và tương lai. 

Có vẻ như DeFi và các sàn giao dịch tập trung mâu thuẫn với nhau về mặt cung cấp của họ cho mọi người. Tuy nhiên, giống như ngân hàng đã chấp nhận Bitcoin và giúp thúc đẩy các loại tiền kỹ thuật số, các sàn giao dịch tập trung có thể đóng một vai trò to lớn trong việc đưa DeFi đến với công chúng.

Hôn nhân chung

Cả hai sàn giao dịch tập trung và các dự án DeFi đều có khả năng nhìn thấy lợi thế từ việc tích hợp của chúng với nhau và với việc Kava gần đây đã ra mắt trên Huobi Global, rõ ràng điều này có thể trở thành sự thật. 

“Trong năm qua, DeFi đã nhanh chóng nổi lên như một trong những ứng dụng hứa hẹn nhất của công nghệ blockchain, một ứng dụng đã bắt đầu thay đổi cách thức phân phối và quản lý của cả tiền pháp định và tiền kỹ thuật số. Khi chúng tôi hướng tới một nền kinh tế phi tập trung thực sự, DeFi cung cấp cơ sở hạ tầng cơ bản cho một loạt các ứng dụng và dịch vụ quan trọng như thanh toán kỹ thuật số, mạng oracle, công cụ tổng hợp lợi nhuận, giải pháp cho vay tiền điện tử và hơn thế nữa, ”Chung giải thích về tác động mà Kava có thể có trên hệ sinh thái Huobi và tác động của nó đối với các ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và blockchain rộng lớn hơn.

Anh ấy nói thêm:

“Là một trong những tổ chức tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, Huobi không ngừng tìm cách củng cố hệ sinh thái trao đổi của mình với các dự án DeFi mạnh mẽ như Kava – nhưng chiến lược DeFi của chúng tôi vượt xa danh sách trao đổi. Để giúp thúc đẩy sự hợp tác và áp dụng trong ngành, gần đây, chúng tôi đã ra mắt một bộ phận chuyên dụng trong công ty có tên là Huobi DeFi Labs, tạo ra Liên minh DeFi toàn cầu bao gồm một tập đoàn quốc tế gồm các nhà cung cấp và nền tảng dịch vụ tài chính tập trung và phi tập trung như Maker Foundation, Compound và NEST. ”

Thêm:

“Chúng tôi cũng đang đầu tư trực tiếp vào sự phát triển công nghệ của không gian DeFi. Chuỗi tương thích với Ethereum mới của chúng tôi, Huobi Eco Chain, cung cấp cho các nhà phát triển blockchain một môi trường trên chuỗi hiệu quả và chi phí thấp cho các ứng dụng phi tập trung (dApps), hợp đồng thông minh và tài sản kỹ thuật số. HECO là sản phẩm đầu tiên được ra mắt trên Nền tảng mở của Huobi, một nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain thống nhất được phát triển độc lập bởi đội ngũ kỹ thuật của riêng chúng tôi. ”

Đối tượng mới

Tất nhiên, phần lớn người dùng tiền điện tử hiện đang ở trên các sàn giao dịch tập trung vì trải nghiệm người dùng và dịch vụ vượt trội hơn nhiều so với những gì hiện có trên DeFi, nhưng thay vì là một sự phân chia, đây được coi là cơ hội để mỗi bên học hỏi từ một khác. 

“Tại Kava, chúng tôi có dữ liệu cho thấy 93% người dùng tiền điện tử không lưu giữ khóa của riêng họ và không tham gia vào các cơ hội kiếm tiền DeFi – điều này chủ yếu là do năng lực kỹ thuật. Điều này cho chúng tôi biết rằng chìa khóa để áp dụng trong tương lai là đáp ứng 93% hiện không ở DeFi ở nơi họ đang ở và theo cách mà họ cảm thấy thoải mái, ”Kerr nói.

Anh ấy nói thêm:

“Đối với chúng tôi, điều này có nghĩa là cộng tác với các sàn giao dịch để tạo ra các tích hợp trực tiếp nơi người dùng có thể tham gia vào DeFi bằng tài sản của họ chỉ bằng một vài cú nhấp chuột đơn giản. Đây là trải nghiệm vượt trội so với DeFi ngày nay theo nhiều cách và đối với các sàn giao dịch cung cấp trải nghiệm được cải thiện này cho người dùng của họ, họ sẽ thấy nhiều người áp dụng hơn và nhiều tài sản đổ vào sàn giao dịch của họ hơn để tận dụng lợi thế này.

Nơi CeFi tỏa sáng

Với sự tích hợp liên tục này và hướng tới tài chính phi tập trung hơn nói chung, có cảm giác rằng CeFi có thể bị loại bỏ dần, nhưng theo Chern thì sẽ luôn cần có một số khía cạnh nhất định của nó. 

“True DeFi có nghĩa là có khả năng chống kiểm duyệt, vì vậy chắc chắn có một giới hạn về mức độ mà một sàn giao dịch tập trung có thể tích hợp mà không ảnh hưởng đến vị thế của nó với các cơ quan quản lý. Nhiều sàn giao dịch phi tập trung có quy trình AML và KYC tối thiểu nhưng đây là lĩnh vực mà các sàn giao dịch tập trung như của chúng tôi không thể thỏa hiệp, ”Chern nói.

Thêm:

“KYC là phải có để tuân thủ quy định nhưng họ không tuân theo lời hứa của DeFi. Các giao thức KYC nhằm xác định và kiểm duyệt người dùng, điều này có thể phá vỡ khả năng kháng kiểm duyệt ”.

“Với những hạn chế này, nhiều giao thức DeFi thực sự hoạt động với mức độ tập trung cao. Ngày càng có nhiều giải pháp KYC được thiết kế đặc biệt cho các giao thức DeFi, nhưng chúng vẫn chưa được thử và kiểm tra theo cách mà các thủ tục KYC truyền thống có. Ví dụ, các giao thức KYC của chúng tôi đã được phát triển với sự cộng tác của nhiều cơ quan quản lý và tài chính khác nhau ”.

“Là một sàn giao dịch tập trung cũng có nghĩa là chúng tôi có thể xác định giao dịch nào được phép dựa trên loại giao dịch, khu vực và khu vực tài phán, do đó, điều này cung cấp một lớp bảo mật bổ sung để đáp ứng các yêu cầu của AML.” 

Điều đáng chú ý là gần đây nhất, Kava đã liên minh với sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance cho Tháng Lịch sử Phụ nữ.

Người dùng Kava.io và HARD Protocol có cơ hội giành được phần thưởng 50.000 đô la của họ bằng cách thu thập tất cả 4 thẻ KAVA và HARD. Để tìm hiểu thêm về cuộc thi, hãy nhấp vàođây.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN