Sự hậu thuẫn 68 tỷ đô la của Tether đang bị nghi ngờ

1266 lượt xem
Su hau thuan 68 ty do la cua Tether dang bi nghi ngo khi cac bao cao moi duoc dua ra nham kham pha su that dang sau USDT

Những điều quan trọng

  • Tether FUD xuất hiện trở lại khi một báo cáo của Bloomberg cáo buộc rằng Tether có thể là một trò lừa đảo.
  • David Morris của CoinDesk cũng cảnh báo rằng việc Tether tiếp tục thất bại trong việc minh bạch có thể là một thảm họa.
  • Thị trường Tether vẫn giảm giá bất chấp phản ứng của nhà phát hành stablecoin đối với các cáo buộc của Bloomberg. 

Tether (USDT) , tiền điện tử stablecoin lớn nhất, đã nhận được rất nhiều dư luận xấu gần đây. Các cáo buộc một lần nữa đã xuất hiện rằng dự trữ của stablecoin, được cho là được hỗ trợ từ một đến một bằng USD, thay vào đó được hỗ trợ bởi các tài sản đáng ngờ không tương đương với đô la Mỹ.

Gần đây nhất, một bài báo của Bloomberg đã làm sáng tỏ tình hình. Báo cáo của Bloomberg được viết bởi Zeke Faux cáo buộc Tether không có đủ dự trữ để hỗ trợ việc phát hành stablecoin của mình. Nó kêu gọi Giám đốc Tài chính của Tether, Giancarlo Devasini, cáo buộc ông sử dụng các khoản dự trữ của công ty để đầu tư. Đáng báo động hơn nữa, có cáo buộc rằng Tether đang đầu tư vào các công ty Trung Quốc và phát hành các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử, “trị giá hàng tỷ đô la”. 

“Tether vẫn chưa tiết lộ nơi họ đang giữ tiền của mình. Nếu Devasini chấp nhận đủ rủi ro để kiếm được lợi nhuận dù chỉ 1% trên toàn bộ dự trữ của Tether, điều đó sẽ mang lại cho anh ta và các đối tác của mình khoản lợi nhuận hàng năm 690 triệu đô la. Nhưng nếu những khoản vay đó không thành công, dù chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số đó, một Tether sẽ trở nên có giá trị dưới 1 đô la, ”Faux viết.

Bài báo đã khuấy động vùng nước khi có sự náo động mới từ những người tham gia thị trường tiền điện tử. Một bài viết từ CoinDesk đã đi trước để khám phá những tác động mà Tether trở thành một trò lừa đảo phức tạp sẽ có trên thị trường tiền điện tử. Tác phẩm do David Z. Morris viết đã vẽ ra sự tương đồng giữa tình hình hiện tại với Tether và cuộc khủng hoảng tài chính mà quốc gia nhỏ bé Iceland phải đối mặt vào năm 2008 và 2009. Ở Iceland, việc các ngân hàng không minh bạch trong giao dịch và thao túng cổ phiếu của họ dẫn đến việc nền kinh tế của đất nước chịu tác động lớn hơn từ cuộc khủng hoảng tài chính so với hầu hết các nền kinh tế khác.

Bài báo cảnh báo rằng Tether, hiện có vốn hóa thị trường hơn 68 tỷ đô la, đã “bắt chước thủ thuật đòn bẩy cho phép các ngân hàng nhỏ của Iceland trông khổng lồ” bằng cách không hoàn toàn minh bạch với sự hỗ trợ của dự trữ. 

Trong khi đó, Tether đã đăng một phản hồi về bài báo của Bloomberg, phủ nhận tất cả các tuyên bố được đưa ra trong đó. Phản hồi của họ nói rằng bài báo không làm gì khác ngoài việc cố gắng quảng bá một câu chuyện sai sự thật.

“Bài báo này không làm gì khác hơn là cố gắng duy trì một câu chuyện sai lầm và cũ kỹ về Tether dựa trên những lời ám chỉ và thông tin sai lệch, được chia sẻ bởi những cá nhân bất mãn mà không có liên quan hoặc kiến ​​thức trực tiếp về hoạt động của doanh nghiệp. Đó là một nỗ lực mệt mỏi khác để làm suy yếu một công ty dẫn đầu thị trường có thành tích đổi mới, tính thanh khoản và thành công nói lên chính nó. “

Họ kết luận phản hồi của mình bằng cách nhắc lại rằng các mã thông báo Tether được hỗ trợ đầy đủ.

“Công ty đã giữ vị trí dẫn đầu về tính minh bạch, cung cấp chứng thực đảm bảo hàng quý (gần đây là ngày mục tiêu 30 tháng 6 năm 2021) xác nhận rằng tất cả các mã thông báo Tether đều được hỗ trợ hoàn toàn” . 

Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn giảm đối với Tether vì các cáo buộc vốn là một chủ đề lặp đi lặp lại đang trở nên khó khăn hơn đối với stablecoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN