Sự cố mất điện khác của Trung Quốc có thể dẫn đến sự sụp đổ chớp nhoáng của Bitcoin trong tuần này như thế nào

244 lượt xem
Su co mat dien khac cua Trung Quoc co the dan den su sup do chop nhoang cua Bitcoin trong tuan nay nhu the nao

Đầu tháng 4, một vụ tai nạn tại một mỏ than của Trung Quốc ở Tân Cương đã khiến tỷ lệ băm của mạng Bitcoin giảm mạnh 30% trong khoảng thời gian một ngày, điều này đã làm tê liệt cuộc biểu tình của tiền điện tử lớn. 

Giờ đây, tỷ lệ băm của Bitcoin đang bị lỗ tương tự khi các thợ đào có trụ sở tại Tứ Xuyên, Trung Quốc phải đối mặt với những hạn chế về việc sử dụng năng lượng.

State Grid ở hạt Aba của Tứ Xuyên – nơi bao gồm một phần đáng kể thủy điện của khu vực – đã đưa ra thông báo vào đầu tuần này yêu cầu các doanh nghiệp và hộ gia đình địa phương hạn chế tiêu thụ điện do tỉnh này đang đáp ứng nhu cầu điện năng tăng cao. 

Thông báo đặc biệt nhằm vào tất cả các hoạt động nằm trong “Khu trình diễn công nghiệp tiêu thụ thủy điện” của khu vực.

Các khu vực này được chính phủ tạo ra như một hình thức khuyến khích “các ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng” sử dụng thủy điện giá rẻ trong những tháng mùa hè. Nhiều cơ sở khai thác Bitcoin được cho là đang hoạt động trong các khu công nghiệp do chính phủ cấp phép.

Giải thích lý do tiềm năng cho hành động giá gần đây của Bitcoin

Theo Blockchain.com , tổng tỷ lệ băm (TH / s) của mạng Bitcoin đạt đỉnh 180,67 triệu TH / s vào ngày 13 tháng 3 – mức phục hồi khoảng 37% so với sự cố vào cuối tháng 4. Kể từ ngày 16 tháng 5, là ngày các thợ đào Tứ Xuyên ngoại tuyến, tổng tỷ lệ băm đã giảm từ 172,36 triệu TH / s xuống 150,653 triệu TH / s.

Quy mô tuyệt đối của các cơ sở khai thác ở Trung Quốc và tác động của việc đóng cửa của chúng cũng có thể được nhìn thấy thông qua tổng doanh thu của thợ đào. 

Theo trang web phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode , tổng doanh thu của thợ đào đã giảm từ 1,23 tỷ đô la xuống còn 692,16 triệu – tương đương với sự cố gần 50%.Đây chính xác là khi Bitcoin bị sụt giảm nhanh chóng xuống 37.000 đô la vào đầu thứ Tư tuần này . Trong khi Elon Musk và việc thanh lý hàng loạt hợp đồng tương lai chắc chắn là yếu tố dẫn đến việc bán tháo hàng loạt vào đầu tuần trước, thì sự cố mất điện ở Tứ Xuyên có thể là nguyên nhân dẫn đến cuộc tắm máu trong tuần này.

Sichuan State Grid không đưa ra mốc thời gian về thời điểm các giới hạn quyền lực hiện tại ở khu vực Tứ Xuyên sẽ được dỡ bỏ. Tuy nhiên, một báo cáo từ China Times cho biết các thợ đào Bitcoin có thể trực tuyến sau ngày 25 tháng 5. 

Xem xét rằng Bitcoin đã không thể kiểm tra lại mức cao của nó sau sự cố mất điện đầu tiên ở Trung Quốc, thật khó để tưởng tượng rằng giá của nó sẽ sớm phục hồi. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN