Sự biến động đã thúc đẩy một chiến lược giao dịch tiền điện tử như thế nào để Bitcoin tăng 280 lần

165 lượt xem
Su bien dong da thuc day mot chien luoc giao dich tien dien tu nhu the nao de tang 280 lan Bitcoin

Trong khi những người khai thác Bitcoin đang thấy mức tăng từ năm 2021 giảm dần, một chiến lược giao dịch tiền điện tử nhất quán đã phân phối hơn 3.000% kể từ ngày 3 tháng 1 – và BTC không có trong danh mục đầu tư.

Loại tài sản có tính biến động cao mang lại cho các nhà giao dịch điều gì, ngoài việc đánh trống ngực và thỉnh thoảng bị đau tim? Dịp tốt.

Nicole Wirick của Thịnh vượng Wealth Strategies ở Michigan đã tóm tắt điều đó cho Forbes: “Sự biến động của thị trường là một phần bình thường của đầu tư và được kỳ vọng trong danh mục đầu tư. Nếu thị trường đi lên, thì việc đầu tư sẽ dễ dàng và tất cả chúng ta sẽ giàu có ”.

Và trong suốt thị trường tăng giá kéo dài một thập kỷ ở Phố Wall, một số người tham gia nên biết rõ hơn dường như đã quên điều này, vì họ đã quen với việc giá cổ phiếu tăng đều đặn trong khoảng thời gian nhiều năm.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon, người nổi tiếng gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” vào năm 2017, đã nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ trong tuần này rằng “Lời khuyên cá nhân của tôi dành cho mọi người là: hãy tránh xa nó”. Tuy nhiên, tại cuộc họp cổ đông của chính mình vào ngày 18 tháng 5, anh ấy nói rằng “Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang hỏi, liệu chúng tôi có thể giúp họ mua hoặc bán tiền điện tử không? Và chúng tôi đang đầu tư vào điều đó khi chúng tôi nói. “

Vậy tại sao CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ lại đầu tư vào một thứ mà ông ấy khuyên những người còn lại không nên động vào?

Sự biến động là trọng tâm của lập luận đó: Đó là một trường hợp kinh điển của “Hãy làm như tôi nói, không phải như tôi làm”. Và Dimon, và nhiều người giống như anh ta trên các thị trường tài chính truyền thống, kiếm được rất nhiều tiền khi thị trường biến động.

Tất nhiên, không có thị trường nào đắt đỏ hơn tiền điện tử.

Trong vài tuần qua, sự biến động đã quay trở lại thị trường tiền điện tử, đẩy Bitcoin xuống mức thấp nhất là 30.000 đô la trước khi ông hoàng của tài sản kỹ thuật số quay trở lại vượt mức 40.000 đô la một lần nữa. Và các altcoin thậm chí còn biến động mạnh hơn – một hiện tượng đã giúp thuật toán định lượng của Cointelegraph Markets Pro , VORTECS ™ Score, đăng các kết quả phi thường trong thử nghiệm trực tiếp tự động.

Biểu đồ này, được tạo vào ngày 28 tháng 5 minh họa kết quả hoạt động của Điểm số VORTECS ™ kể từ ngày 3 tháng 1 năm nay, khi thuật toán đi vào hoạt động. Tại thời điểm công bố, một ngày sau, ROI của chiến lược hàng đầu hiện là hơn 3.000%.

Trong kịch bản thử nghiệm dựa trên điểm số, thuật toán “mua” tài sản kỹ thuật số khi Điểm VORTECS ™ vượt qua một ngưỡng nhất định (ví dụ: 80) và “bán” nó khi nó vượt qua ngưỡng thứ hai (ví dụ: 75).

Không cần sử dụng các kỹ thuật tái cân bằng ưa thích , mà chỉ cần phân chia danh mục đầu tư giữa tất cả các tài sản hiện cần đầu tư, thuật toán đã mang lại lợi nhuận 3,037% cho chiến lược thử nghiệm có hiệu suất cao nhất – mua ở mức 80 và bán khi tài sản vượt qua mức 80 một lần nữa đường lùi.

Để so sánh, Bitcoin đã tạo ra lợi nhuận chỉ 11,2% kể từ ngày 3 tháng 1 và một rổ có trọng số đồng đều gồm 100 altcoin hàng đầu đã trả lại 247%.

Lý do duy nhất mà Điểm số VORTECS ™ có thể mang lại lợi nhuận vượt trội như vậy là vì thị trường tiền điện tử rất dễ bay hơi – mang lại nhiều cơ hội vào và ra trong một khung thời gian ngắn hơn so với các nhà giao dịch trên thị trường truyền thống.

Đó có thể một phần là chức năng của bản chất 24/7 của giao dịch tiền điện tử, nhưng một phần cũng là do mức độ chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư tiền điện tử thường được đồng ý là cao hơn đáng kể so với các CEO của Phố Wall… ít nhất là đối với đầu tư ngắn hạn.

Vì vậy, mặc dù sự biến động có những mặt trái rõ ràng, bao gồm rủi ro mất mát toàn bộ và vĩnh viễn, nhưng nó cũng có tiềm năng lớn đối với các nhà giao dịch có kỹ năng nghiên cứu mạnh mẽ.

Và các công cụ nghiên cứu mạnh mẽ .

Cointelegraph Markets Pro chỉ có sẵn cho các thành viên hàng tháng với mức $ 99 mỗi tháng hoặc hàng năm với hai tháng miễn phí đi kèm. Nó thực hiện chính sách hoàn tiền trong 14 ngày, để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu nghiên cứu đầu tư và giao dịch tiền điện tử của người đăng ký và các thành viên có thể hủy bất kỳ lúc nào.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN