Steam cấm các trò chơi tiền điện tử trong khi các trò chơi sử thi chào đón họ

1250 lượt xem
Steam cam cac tro choi tien dien tu trong khi cac tro choi su thi chao don ho

Cuộc đua đến vị trí hàng đầu trong thế giới trò chơi dựa trên blockchain bắt đầu.

Nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử Epic đã cho biết họ sẽ chấp nhận các trò chơi được xây dựng bằng công nghệ blockchain.

Tin tức được đưa ra sau khi cửa hàng trò chơi trực tuyến Steam hôm qua tuyên bố sẽ cấm các ứng dụng “được xây dựng trên công nghệ blockchain phát hành hoặc cho phép trao đổi tiền điện tử hoặc NFT.”

Epic, công ty cạnh tranh với Valve, nhà phát triển của Steam, sau đó nói với The Verge rằng nó sẽ “mở cửa cho các trò chơi hỗ trợ tiền điện tử hoặc tài sản dựa trên blockchain”.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của Epic, Tim Sweeney, đã viết trên Twitter ngày hôm qua: “Epic Games Store sẽ hoan nghênh các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain miễn là chúng tuân theo các luật liên quan, tiết lộ các điều khoản của mình và được một nhóm thích hợp xếp hạng độ tuổi.”

Ông nói thêm rằng mặc dù “Epic không sử dụng tiền điện tử trong các trò chơi của chúng tôi, nhưng chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ và tài chính.” Epic đã nói với The Verge rằng họ cũng sẵn sàng làm việc với “các nhà phát triển ban đầu” trong thế giới NFT. 

Epic tạo ra trò chơi phổ biến, Fortnite, có đơn vị tiền tệ trong trò chơi gọi là V-Bucks. Vào năm 2019, Sweeney xác nhận rằng đồng tiền riêng tư Monero đã “vô tình” được thêm vào danh sách các khoản thanh toán được chấp nhận cho cửa hàng hàng hóa Fortnite — tùy chọn này đã bị xóa. 

Steam là nhà phân phối trò chơi kỹ thuật số lớn nhất trong thế giới PC — người dùng có thể mua hoặc tải lên trò chơi thông qua nền tảng này. Valve không giải thích lý do tại sao họ cấm các trò chơi dựa trên blockchain.

Decrypt đã liên hệ nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm bài báo này được xuất bản. 

Amy Wu, một đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed, đã viết trên Twitter rằng động thái của Steam đã được mong đợi. Cô nói: “Các nền tảng tập trung của Web2 bị cắt giảm tất cả giá trị được tạo ra từ hệ sinh thái của nó. “Blockchain ngăn chặn điều đó và phân cấp giá trị trở lại cho người xây dựng và người dùng.”

Các nhà phát triển trò chơi tiền điện tử như Age of Rust – hiện đã bị khởi động trên Steam – đã nhanh chóng chỉ trích Valve. “Về cơ bản tôi tin rằng NFT và các trò chơi blockchain là tương lai,” tài khoản của nhà phát triển đã tweet. 

Các nhà phát triển muốn xuất bản trò chơi dựa trên blockchain thông qua Epic có thể phải đợi: tính năng tự xuất bản của nhà phát triển vẫn chỉ ở giai đoạn thử nghiệm.  

Nhưng công ty đang cố gắng định vị mình là người dẫn đầu trong tương lai của thế giới trò chơi blockchain và tiền điện tử — nếu một tương lai cho các thị trường trò chơi tập trung, kế thừa trong một thế giới như vậy tồn tại. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN