State Street mở rộng sang tiền điện tử và mã hóa

83 lượt xem
State Street mo rong sang tien dien tu va ma hoa

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính State Street Corp. đã thông báo về việc ra mắt bộ phận mới của mình. Một trong đó sẽ cho phép công ty mở rộng sang cryptocurrencies, tokenization , tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDCs), và công nghệ blockchain.

Thế giới tài chính đang thay đổi,” công ty thông báo từ tài khoản Twitter chính thức của mình. “Chúng tôi đã sẵn sàng. Bộ phận mới của chúng tôi, StateStreetDigital sẽ tập trung vào việc giải quyết sự chuyển đổi của ngành sang tài chính phi tập trung và nền kinh tế kỹ thuật số. ”

Nadine Chakar, một người có thâm niên 30 năm trong ngành, sẽ đứng đầu bộ phận này. Chakar trước đây đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Thị trường Toàn cầu. Khi cô ấy đảm nhận vai trò mới của mình, Tony Bisegna sẽ thay thế cô ấy làm Giám đốc Thị trường Toàn cầu vào tháng 9.

Một thông cáo báo chí tiết lộ rằng GlobalLink, nền tảng công nghệ độc quyền của công ty, là một phần không thể thiếu của bộ phận này. Nền tảng sẽ được cải tiến để chứa và hỗ trợ nhiều nội dung. Nói cách khác, tiền điện tử, cùng với các loại tài sản khác. 

Thông cáo trích dẫn lời Chakar nói, “Khi tiền tệ kỹ thuật số và mã hóa không chỉ đạt được động lực, mà còn chuyển đổi cơ sở hạ tầng tài chính và mô hình hoạt động, chúng tôi có thể giúp khách hàng của mình thu hẹp khoảng cách giữa ngành của ngày hôm nay và ngành của ngày mai.”

Các tổ chức khác hướng tới kỹ thuật số

CBDC là một trong những khía cạnh kỹ thuật số mà State Street Digital muốn mở rộng sang. Và họ không phải là những người duy nhất. CBDC vẫn là một chủ đề nóng cho các cuộc tranh luận trong không gian tiền điện tử. Một bài báo gần đây của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tiết lộ gần 50 ngân hàng trung ương đã đưa ra các thiết kế hoặc nguyên mẫu cho các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ. Các tác giả của bài báo đã đề xuất một CBDC kết hợp hoặc trung gian cho thấy nhiều hứa hẹn so với những thứ dựa trên các hệ thống tiền điện tử hiện tại. 

Trong khi đó, Vương quốc Anh vẫn chưa quyết định về CBDC của riêng họ. Các báo cáo cho thấy, trong khi quốc gia này vẫn đang cân nhắc những thuận lợi và khó khăn với các bên liên quan. Tuy nhiên, nó đã tiến hành nghiên cứu về vấn đề này. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã khen ngợi các CBDC. Ông gọi chúng là “một trong những đổi mới cơ bản nhất trong lịch sử ngân hàng trung ương.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN