Sri Lanka coi các giải pháp tiền điện tử là điều cần thiết

223 lượt xem
Sri Lanka coi cac giai phap tien dien tu la dieu can thiet

Nội các Sri Lanka đã đưa ra quyết định thành lập một ủy ban sẽ giám sát một dự án tiềm năng vào ngân hàng kỹ thuật số, blockchain và các giải pháp khai thác tiền điện tử.

Một thông cáo báo chí từ Sở Thông tin Chính phủ không es rằng trọng tâm mới về các giải pháp kỹ thuật số là một phần của việc thu hút đầu tư nước ngoài trong các trường được tô sáng.

Ủy ban cũng đã được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng trong trường hợp áp dụng blockchain, nó sẽ đưa ra các biện pháp ngăn chặn rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động tội phạm khác liên quan đến công nghệ.

Bộ phận cho biết: “Sự cần thiết của việc phát triển một hệ thống tích hợp ngân hàng kỹ thuật số, blockchain và khai thác tiền điện tử đã được xác định để có tốc độ ngang bằng với các đối tác toàn cầu trong khu vực đồng thời mở rộng thương mại ra thị trường quốc tế”.

Ủy ban bao gồm năm thành viên sẽ mượn một lá đề từ các phương pháp tiếp cận được áp dụng bởi các khu vực pháp lý khác như Dubai, Malaysia, Philippines, Singapore và EU.

Ủy ban được đề xuất bởi Namal Rajapaksa, một thành viên nội các có vai trò bao gồm Bộ trưởng Giám sát và Điều phối Phát triển. 

Theo kịp sự cạnh tranh

Quốc gia này đặt mục tiêu theo kịp các đồng nghiệp Nam Á khác, những người đã và đang trong quá trình đánh giá lĩnh vực blockchain và tiền điện tử .

Vào tháng 8 năm nay, Rajapaksa bày tỏ ý định thúc đẩy công nghệ blockchain trong nước như một phần của việc phát triển nền kinh tế.

Ông đã lập luận rằng đất nước cần tập trung nhiều hơn vào blockchain và sử dụng tiềm năng của nó để tạo ra các nền tảng thương mại điện tử có thể vươn ra toàn cầu và mở rộng nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước. 

Quan chức chính phủ khẳng định rằng lĩnh vực này có thể tạo ra lượng ngoại hối lớn và cũng tạo ra việc làm trên quy mô lớn. 

Gần đây, đất nước này đã và đang tiến hành hiện đại hóa nền kinh tế của mình theo khuôn khổ chính sách quốc gia được mệnh danh là “ Vistas of Prospendour and Splendor ”.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN