Square phát hành sách trắng về trao đổi Bitcoin phi tập trung

118 lượt xem
Square phat hanh Sach trang ve trao doi Bitcoin phi tap trung

Chắc chắn, bạn có thể mua Bitcoin trên Ứng dụng tiền mặt do Square điều hành. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể hoán đổi nó thông qua một sàn giao dịch phi tập trung do Square xây dựng?

Square, công ty dịch vụ tài chính do Jack Dorsey của Twitter đứng đầu, muốn làm được nhiều điều hơn với Bitcoin thay vì chỉ cho phép mọi người mua nó trên Ứng dụng tiền mặt của nó. Nó đang làm việc trên một cách để cho phép mọi người giao dịch BTC và tiền pháp định trên loại sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến với Ethereum .

Bộ phận TBD của Square, được công bố lần đầu tiên vào tháng 7, hôm nay đã phát hành sách trắng trình bày về tbDEX.

Sách trắng tuyên bố tbDEX là một “giao thức phát hiện tính thanh khoản và trao đổi tài sản (chẳng hạn như bitcoin, tiền fiat hoặc hàng hóa trong thế giới thực)” một cách an toàn mà không cần biết danh tính của các bên khác. Hơn nữa, nó cho biết giao thức đi xung quanh các trung gian tài chính và những người gác cổng khác (chẳng hạn như các sàn giao dịch tập trung) bảo vệ biên giới giữa tiền tệ fiat và tiền kỹ thuật số. 

Mặc dù tbDEX được xây dựng dựa trên khái niệm Bitcoin, nhưng nó không nhất thiết phải được xây dựng trên đỉnh của chuỗi khối Bitcoin. Đó chỉ là một loạt các đợt tăng và giảm đối với BTC và các mạng lưới tiền điện tử khác. Nơi chính xác của giao thức tồn tại không được nêu rõ ràng trong sách trắng cấp cao nhưng kỹ thuật cao.

Một câu hỏi lớn là: Tại sao không chỉ sử dụng cơ sở hạ tầng được xây dựng trên Ethereum? Mạng, sử dụng các hợp đồng thông minh để cho phép thực hiện các giao dịch ngoài tiền tệ, có các sàn giao dịch phi tập trung và các giải pháp nhận dạng đã sẵn sàng được xây dựng. Và cầu nối tồn tại giữa Ethereum và các mạng khác. Tuy nhiên, nó không nhận được đề cập trong sách trắng.

Câu trả lời nhanh chóng là Dorsey là một fan hâm mộ lớn của Bitcoin, loại tiền điện tử ban đầu. Anh ấy đã nhiều lần tỏ ra không quan tâm đến Ethereum và các loại tiền tệ khác trong khi vẫn bày tỏ tình yêu với BTC. “Bất cứ điều gì mà các công ty của tôi có thể làm để mọi người đều có thể tiếp cận nó là cách tôi sẽ dành phần đời còn lại của mình,” Dorsey nói về Bitcoin vào tháng 6 này. “Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc trên Bitcoin. Nếu nó cần nhiều sự trợ giúp hơn Square hoặc Twitter, tôi sẽ để chúng vì Bitcoin. ”

Square đã là một phần của cuộc cách mạng thanh toán ngang hàng, giúp bạn bè dễ dàng gửi tiền mặt từ tài khoản ngân hàng của họ hoặc các nhà cung cấp nhỏ để thanh toán bằng thẻ tín dụng. tbDEX sẽ mở rộng sứ mệnh này sang không gian tiền điện tử — đột nhiên mọi người sẽ không gửi tiền mặt được giữ trong tài khoản ngân hàng mà từ ví tiền điện tử mà chính họ sở hữu.

Nhưng những người mới tham gia vào không gian tiền điện tử trước tiên phải chuyển từ thế giới fiat sang thế giới kỹ thuật số. Điều đó thường bắt đầu bằng cách mua tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng trên một sàn giao dịch tập trung như Coinbase hoặc Binance. Tuy nhiên, chúc may mắn khi giải thích cho người mới cách quản lý chuyển khoản và phí giao dịch cần thiết để chuyển tiền vào ví không giám sát và sau đó chuyển sang các dịch vụ tài chính phi tập trung thực sự mà các ngân hàng không có trong tay.

Sách trắng lưu ý: “Vẫn rất khó đối với một người bình thường, bắt đầu với các công cụ thanh toán dựa trên fiat truyền thống, để truy cập trực tiếp vào hệ thống tài chính phi tập trung vào và ra khỏi hệ thống tài chính phi tập trung. “Chúng tôi cần một cầu nối tốt hơn trong tương lai này. Giao thức tbDEX hướng đến vấn đề này.”

Khi đó, bạn có thể nói rằng Square đang làm việc trên DeFi cho … hình vuông.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN