S&P ra mắt các chỉ số tiền điện tử đầu tiên cho Bitcoin và Ethereum: Tại sao nó lại quan trọng

257 lượt xem
SP ra mat cac chi so tien dien tu dau tien cho Bitcoin va Ethereum

S&P Dow Jones Indices, một trong những nhà cung cấp chỉ số lớn nhất thế giới, đã đưa ra một loạt các tiêu chuẩn đánh giá tài sản kỹ thuật số mới.

Được mệnh danh là Chỉ số thị trường kỹ thuật số S&P, chuỗi này bao gồm Chỉ số S&P Bitcoin , Chỉ số Ethereum và Chỉ số MegaCap tiền điện tử . Mỗi chỉ số này sẽ theo dõi hiệu suất của Bitcoin và Ethereum, với chỉ số sau theo dõi sự kết hợp của cả hai. Dữ liệu giá cả được lấy từ nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Lukka .

Mặc dù chọn chỉ bao gồm hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, S&P tuyên bố rằng nó sẽ bao gồm các loại tiền điện tử khác thông qua các chỉ số thị trường vốn hóa lớn và rộng. Theo CoinMarketCap , Bitcoin và Ethereum dẫn đầu thị trường với vốn hóa thị trường lần lượt là 1,04 tỷ đô la và 395 triệu đô la. Binance Coin (BNB) đứng thứ ba xa với 95 triệu đô la.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục và nhu cầu tổ chức tiếp tục phát triển nhanh chóng, việc đo điểm chuẩn tiền điện tử và không gian blockchain là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Peter Roffman, Giám đốc Chiến lược và Đổi mới Toàn cầu tại S&P Dow Jones Indices cho biết: “Thị trường tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số không còn là thị trường loại trừ lẫn nhau nữa. 

“Khi tiền điện tử trở nên phổ biến hơn, các nhà đầu tư hiện có quyền truy cập vào các tiêu chuẩn đáng tin cậy và minh bạch được hỗ trợ bởi dữ liệu định giá chất lượng của tổ chức. Chúng tôi mong muốn mở rộng hơn nữa dòng chỉ số Thị trường kỹ thuật số mới của mình và mang lại sự minh bạch cần thiết cho thị trường sôi động này. ”

Tại sao các chỉ số thị trường kỹ thuật số của S&P có thể mang tính tích hợp 

Các chỉ số đóng một vai trò không thể thiếu trong cấu trúc thị trường công khai, cung cấp cái nhìn sâu sắc và quan trọng hơn, cung cấp năng lượng cho các sản phẩm có thể giao dịch. Với việc giới thiệu các chỉ số mới nhất của S&P, các tổ chức có thể xây dựng các công cụ phái sinh của riêng họ mà không cần trực tiếp sở hữu các tài sản tiền điện tử cơ bản. 

Liệu các Chỉ số Thị trường Kỹ thuật số của S&P có trở thành một yếu trong thế giới tài chính truyền thống? Điều đó vẫn còn để được nhìn thấy. Nhưng với việc SEC trì hoãn việc xem xét các ETF tiền điện tử tiềm năng và các lựa chọn thay thế hiện tại như Grayscale Bitcoin Trust tiếp tục mất đi vẻ nổi bật , các dịch vụ mới nhất của S&P có thể sẽ là chất xúc tác để tiếp tục áp dụng các tổ chức. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN