Solana tăng giá khi bổ sung Tether Stablecoin

1917 lượt xem
Solana tang gia khi bo sung Tether Stablecoin

Stablecoin USDT hiện đã có mặt trên Solana, có thể thu hút người dùng và nhà xây dựng vào mạng lưới blockchain.

Tether (USDT), đầu stablecoin bởi vốn hóa thị trường, trở thành có sẵn trên blockchain Solana ngày hôm nay.

Sau khi công bố vào sáng nay, mã thông báo Solana (SOL) đã giảm từ mức thấp 13,81 đô la lên 16,06 đô la, tăng 16%, theo dữ liệu thị trường từ Nomics . Sau đó nó đã được sửa lại một chút.

Ngoài chuỗi khối Ethereum và bây giờ là Solana, mã thông báo USDT đã có thể được tìm thấy trên Algorand , EOS và Tron cũng như trên một số giao thức và mạng khác.

Solana là một mạng lưới blockchain bằng chứng cổ phần tự tiếp thị như một giải pháp thay thế “tốc độ cao và chi phí thấp” cho Ethereum. Mạng Ethereum đang phải vật lộn để kiềm chế chi phí giao dịch cao và tắc nghẽn do sự phổ biến của các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), nhiều ứng dụng trong số đó được xây dựng trên nền tảng blockchain. 

NFT là tài sản kỹ thuật số – thường ở dạng thẻ giao dịch ảo hoặc đồ sưu tầm dễ thương – mà quyền sở hữu và tính xác thực có thể được xác minh thông qua blockchain.

Các stablecoin như Tether được thiết kế để bỏ qua sự biến động giá của hầu hết các loại tiền điện tử; giá của USDT được cố định với giá của đô la Mỹ. 

Sau khi được mua từ một sàn giao dịch hoặc được đúc bằng cách khác, stablecoin có thể được sử dụng để chuyển tiền giữa các mã thông báo và các nền tảng dựa trên blockchain mà không cần sử dụng ngân hàng. Điều đó giúp mọi người tham gia vào DeFi dễ dàng hơn. Ví dụ, một số mạng trả lãi cho những người cho vay stablecoin của họ.

DeFi là một lĩnh vực mà Solana đang cố gắng tận dụng. Tài chính phi tập trung mô tả các ứng dụng dựa trên blockchain cho phép mọi người cho vay hoặc mượn tiền, hoán đổi tài sản hoặc đầu cơ giá cả mà không cần thông qua ngân hàng hoặc cơ quan được kiểm soát tập trung khác.

Mạng đã thêm chức năng stablecoin vào tháng 5 năm 2020 và sau đó tích hợp đối thủ Tether USDC vào tháng 10. Ở giữa, nó tạo ra một cầu nối với Ethereum để các dự án trên mạng cấp cao có thể chuyển sang Solana, vĩnh viễn hoặc tạm thời, trong thời gian tắc nghẽn cao.

Theo thông báo của Tether , người dùng Solana có thể “trao đổi USDt với tốc độ lớn hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, thường chỉ với $ 0,00001 cho mỗi giao dịch”. Nó hình dung việc bổ sung giúp thúc đẩy phát triển DeFi trên blockchain Solana.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN