Solana phục hồi sau 10 giờ ngừng hoạt động

571 lượt xem
Solana phuc hoi sau 10 gio ngung hoat dong

Chuỗi khối Solana đã bị một sự cố lớn vào ngày hôm qua, điều này cuối cùng đã buộc phải khởi động lại mạng sau khi nâng cấp sửa lỗi vội vã, để hạn chế việc bẻ khóa chuỗi không thể kiểm soát.

Mặc dù về mặt kỹ thuật vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, hệ sinh thái DeFi đang phát triển của giao thức đã tích lũy được gần 11 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa và Solana cũng đã khai thác vào cơn mê NFT mới nhất, đẩy mã thông báo SOL $ của nó vào top 10 theo vốn hóa thị trường ở mức hơn 47 tỷ đô la.

Theo Solana Foundation , một bản vá đã được phát hành vào chiều thứ Ba, yêu cầu cộng đồng những người xác nhận điều hành mạng phối hợp cập nhật phần mềm và khởi động lại chuỗi, một quá trình đã được hoàn thành vào đầu ngày thứ Tư , theo Solana Foundation.

Solana là một blockchain hợp đồng thông minh bằng chứng cổ phần, một trong số ít các giao thức như vậy không tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM). Ethereum đã phải chịu một đợt fork không chủ ý vào ngày 27 tháng 8, sau khi một lỗi ở một trong những khách hàng chính của Ethereum bị khai thác, nhưng ảnh hưởng thực tế đối với hoạt động mạng tương đối nhẹ.

Giám đốc điều hành của Solana Labs, Anatoly Yakovenko, đã tweet một cách dí dỏm, “tốt hơn bây giờ [SIC] khi nó có một tỷ người dùng”.

Do hậu quả của sự bất ổn định về mạng của blockchain, mã thông báo $ SOL đã giảm khoảng 16% so với thời điểm mở hàng ngày, nhưng đã tăng mạnh sau khi khởi động lại mạng. Mạng chính Solana cần 80% số tiền SOL được đặt trên khoảng 1000 nút xác thực của nó , để khởi động lại thành công, điều này chiếm khoảng thời gian ngừng hoạt động sau khi phát hành bản vá phần mềm.

Mã thông báo đã tăng hơn 10% so với mức thấp hôm thứ Ba tính theo đồng đô la, nhưng chỉ 8% khi tính theo bitcoin.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN