Solana đạt mức TVL cao kỷ lục trên giao thức DeFi trong khi giá SOL tăng vọt

194 lượt xem
Solana dat muc TVL cao ky luc tren giao thuc DeFi trong khi gia SOL tang vot

Trong khi giá của Solana tăng vọt trong tuần này, thanh khoản được lưu trữ trên các giao thức DeFi của nó đã tăng vượt mức so với tháng 9.

Solana – nền tảng blockchain công khai đang phát triển nhanh chóng – đã đạt đến mức TVL cao nhất mọi thời đại trên các giao thức Defi của nó. Điều này xảy ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang bùng nổ, trong đó các altcoin đang bắt đầu giành lại thị phần.

  • Theo Defi Llama, TVL trong DeFi trên Solana đã đạt kỷ lục mới là 12,7 tỷ USD trước đó vào ngày 21 tháng 10. Kể từ đó, nó đã giảm xuống khoảng 12,34 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.
  • Đây là một con số lớn hơn kỷ lục TVL trị giá 12,2 tỷ đô la được thấy vào ngày 12 tháng 9. Đỉnh điểm trước đó theo sau sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc sử dụng DeFi trên Solana vào cuối mùa hè. Trước tháng 8, các giao thức DeFi của Solana hiếm khi vượt quá 1,5 tỷ đô la trong TVL.
  • Sự quan tâm ngày càng tăng nhanh chóng đối với Marinade Finance (MNDE; một giao thức đặt cọc thanh khoản trên Solana) là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến khối lượng giao dịch tăng vọt. Giao thức này đã chứng kiến ​​mức tăng TVL 69% trong tuần qua và hiện nằm trong top bốn dự án có thanh khoản cao nhất.
  • Nó chỉ xếp sau Sunny (SUNNY), ​​Radium (RAY) và Sabre (SBR) – hai công ty cuối cùng có TVL là 1,77 tỷ đô la mỗi hãng.
  • Giá của Solana cũng đã tăng vọt trong tuần này, theo CoinGecko . Mã thông báo hiện đang giao dịch ở mức $ 185 – tăng 24% so với tuần trước. Đầu ngày hôm nay, nó thậm chí đã đạt gần 200 đô la, nhưng sự điều chỉnh trên toàn thị trường đã đẩy nó xuống phía nam tính đến thời điểm hiện tại.
  • Sự gia tăng của Solana đã cùng với sự gia tăng của toàn bộ thị trường tiền điện tử trong những ngày gần đây, chỉ đạt mức 2,6 nghìn tỷ đô la. Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua, đà tăng giá của nó đã chậm lại khi các altcoin như Solana bắt đầu lấy lại vị thế so với nó. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN