Solana đạt mức cao mới mọi thời đại, vượt qua Cardano và Tether để đạt vị trí thứ tư

280 lượt xem
Solana dat muc cao moi moi thoi dai vuot qua Cardano va Tether de dat vi tri thu tu

Hệ sinh thái Solana (SOL) tiếp tục chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trên thị trường. Giá SOL chạm mức cao kỷ lục khác vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 11, khi đạt $ 260,06. Giá của nó tăng gần 17.500% so với đầu năm – từ 1,51 đô la. SOL đã vượt qua Cardano (ADA) và Tether (USDT) để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư với giá trị vốn hóa thị trường là 75,4 tỷ đô la.

Tại thời điểm viết bài, nó xếp sau Binance Coin (BNB) 109 tỷ đô la, Ether (ETH) 546 tỷ đô la và Bitcoin (BTC) 1,17 nghìn tỷ đô la. Trong khi nó đang tiến gần hơn đến Ethereum, vẫn còn một khoảng cách rất lớn giữa cả hai đồng tiền này.

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của ADA và USDT lần lượt là 67,1 tỷ USD và 74,4 tỷ USD.

SOL tăng sau sáng kiến ​​đầu tư 100 triệu đô la

Sự nổi lên của Solana đối với ATH diễn ra ngay sau khi chi nhánh đầu tư mạo hiểm Solana Ventures, Lightspeed Venture Partners và FTX dẫn đầu một quỹ đầu tư mới dành riêng cho trò chơi Web 3, còn được gọi là GameFi. Trò chơi web 3 đã tăng vọt về mức độ phổ biến.

Công ty liên doanh dự định tăng cường áp dụng SOL bằng cách thu hút các nhà phát triển trò chơi điện tử trên máy tính để bàn và thiết bị di động xây dựng các dự án của họ trên blockchain công khai của nó. Với đợt tăng giá của SOL gần đây, nhiều người đang so sánh nó với Ethereum tiền điện tử số 2.

“Solana là đối thủ cạnh tranh Ethereum hàng đầu,” Matt Hougan, Giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management,  cho biết  với CNBC. “Tôi sẽ không đặt tất cả các chip của mình vào nó, nhưng tôi là một người hâm mộ lớn.”

Một trong những lý do cho sự so sánh này là cả ETH và SOL đều có khả năng hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh chỉ đơn giản là các chương trình được lưu trữ trên một blockchain chạy khi đáp ứng các điều kiện xác định trước. Chúng rất quan trọng trong việc chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung và các mã thông báo không thể thay thế.

Hougan nói: “Rất nhiều ứng dụng phát triển nhanh nhất của công nghệ tiền điện tử đã được xây dựng trên Ethereum và dựa vào chuỗi khối Ethereum để hoạt động. “Nếu bạn đang đầu tư vào Solana, bạn đang đặt cược rằng sự tinh vi về kỹ thuật của nó sẽ giúp nó vượt qua Ethereum.”

Solana và NFT

Công ty tổng hợp dữ liệu ngành NFT CryptoSlam  xếp hạng  Solana là blockchain NFT tốt thứ tư sau Ethereum, Ronin và Wax theo khối lượng bán hàng 24 giờ. Dữ liệu cho thấy Solana đã chứng kiến ​​một tháng kỷ lục về khối lượng bán NFT thứ cấp trong tháng 9 với tổng số 189,4 triệu đô la.

Doanh số bán hàng thứ cấp cho NFT dựa trên Solana đã đạt gần 500 triệu đô la kể từ đầu tháng 8.
Bộ sưu tập NFT lớn nhất trên blockchain là loạt sưu tập kỹ thuật số vượn người của Học viện Degen Ape. Cho đến nay, Degenerate Ape Academy đã bán được NFT của vượn người trị giá khoảng 986.300 SOL.

Mason Nystrom, một nhà phân tích nghiên cứu của Messari, nhận xét rằng blockchain đã phát triển nhanh chóng như thế nào để trở thành một trong những blockchain NFT hàng đầu chỉ trong vài tháng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN