Solana cuộc biểu tình sau thời gian ngừng hoạt động 18 giờ

202 lượt xem
Solana cuoc bieu tinh sau thoi gian ngung hoat dong 18 gio

Solana trải qua “trạng thái bất ổn định gián đoạn” lần thứ hai trong 12 ngày vào ngày hôm qua, khiến mạng ngoại tuyến trong 18 giờ. SOL đã bị chìm do hậu quả của sự cố nhưng đã nhanh chóng phục hồi.

Quỹ Solana đã báo cáo một cuộc tấn công từ chối dịch vụ đã khiến blockchain bị sập trong 18 giờ ngày hôm qua. Bây giờ mạng đã hoạt động trở lại, SOL dường như đang thực hiện khôi phục.

Mạng Solana gặp sự cố

Mạng Solana đã ngoại tuyến trong khoảng 18 giờ sau khi gặp phải tình trạng “không ổn định liên tục” vào thứ Ba. Nhóm nghiên cứu đằng sau blockchain thông lượng cao đã báo cáo rằng việc cạn kiệt tài nguyên đã gây ra từ chối dịch vụ.

Người ta cho rằng nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là do IDO trên sàn giao dịch phi tập trung Raydium. Bots đã cố gắng mua nhiều mã thông báo trong đợt bán hàng, làm ngập mạng lưới với 400.000 giao dịch mỗi giây.

Một số hàng đợi trong mã trình xác thực đã tăng lên không giới hạn và việc thiếu ưu tiên thông báo mạng quan trọng đã gây ra sự phân chia chuỗi. Việc fork đã dẫn đến việc tiêu thụ quá nhiều bộ nhớ, dẫn đến việc các trình xác nhận hết bộ nhớ và gặp sự cố.

Solana Status, một tài khoản Twitter do Solana Foundation điều hành, đã báo cáo rằng sự cố đã diễn ra trong 45 phút lúc 12:38 UTC, trong khi quá trình khởi động lại hoàn tất lúc 06:01 UTC. Mặc dù mạng hiện đã được thiết lập và hoạt động, một số dApp, trình khám phá khối và hệ thống hỗ trợ vẫn chưa khôi phục.

SOL, mã thông báo gốc của Solana, đã giảm 17% sau khi mạng ngừng hoạt động. Đồng tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường đã giảm nhanh chóng từ mức cao 171,50 đô la xuống mức thấp nhất là 142,60 đô la.

SOL chuẩn bị trỗi dậy

Bất chấp sự sụp đổ giá đột ngột, SOL dường như đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng của nó. Gần đây, nó đã thoát ra khỏi một tam giác giảm dần đã chứa đựng hành động giá của nó kể từ ngày 8 tháng 9.

Việc vượt qua mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức $ 170,64 có thể đóng vai trò là một yếu tố xác nhận khác cho mức tăng 28% lên mức $ 207,50.

Điều cần thiết là phải chú ý đến mức thoái lui Fibonacci 23,6% ở mức $ 159,92. Với sự biến động ngày càng tăng, các nhà tạo lập thị trường có thể đang thiết lập một cái bẫy tăng giá để thanh lý các nhà đầu tư thiếu hiểu biết.

Một thanh nến quyết định kéo dài bốn giờ đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể giữ vững quan điểm tăng giá và dẫn đến sự thoái lui về mức thấp nhất gần đây là 142,60 đô la hoặc chuyển thành mức giảm mạnh hơn xuống còn 110 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN