Solana có bị mất mạng nữa không?

350 lượt xem
Solana co bi mat mang nua khong
Một IDO Raydium AcceleRaytor khác đã gây ra tắc nghẽn lớn trên Solana vào ngày hôm qua. Mặc dù xác nhận giao dịch bị chậm lại, nhưng có vẻ như lần này mạng không bị gián đoạn.

Giao dịch trên Solana chậm

Solana tiếp tục gặp sự cố khi xử lý giao dịch.

Chuỗi khối thông lượng cao đã chứng kiến ​​tốc độ giao dịch mỗi giây của nó giảm khoảng 50% vào ngày hôm qua khi người dùng tranh giành để tham gia vào đợt cung cấp DEX ban đầu AcceleRaytor mới nhất của Raydium (IDO). Mặc dù nhiều người dùng đã thất vọng vì các giao dịch của họ mất nhiều thời gian hơn để xử lý, nhưng mạng không chuyển sang chế độ ngoại tuyến như trong IDO trước đó.

Các dự án sử dụng các dịch vụ DEX ban đầu để khởi chạy mã thông báo của họ và bán chúng cho công chúng thông qua một sàn giao dịch phi tập trung, hay còn được gọi là DEX. Các phương thức phân phối khác nhau, nhưng đối với nhiều người, IDO là cơ hội để mua sớm các mã thông báo của dự án trước khi nó tăng giá trị.  

IDO ngày hôm qua dành cho Realy, một dự án Metaverse trên Solana nhằm kết hợp mạng xã hội, thương mại điện tử, trò chơi và giao dịch. Giống như nhiều IDO Raydium khác trước đó, việc phân bổ cho dịch vụ Realy rất được săn đón. Để đạt được lợi thế trong IDO, nhiều nhà đầu tư am hiểu công nghệ đã triển khai bot để xử lý các giao dịch của họ nhanh hơn. 

Việc sử dụng bot trên Raydium IDOs này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng Solana trong quá khứ. Vào tháng 9, các bot tương tác với IDO của Raydium cho Giao thức Nho đã làm tắc nghẽn mạng với các giao dịch, khiến nó tạm dừng. Mạng đã ngừng hoạt động trong khoảng 18 giờ khi các nhà phát triển Solana và các nhà khai thác nút cố gắng đưa mạng trở lại trực tuyến.

Có thể các bản sửa lỗi được triển khai kể từ IDO của Giao thức Nho đã giúp Solana luôn trực tuyến trong dịp này, bất chấp lưu lượng truy cập mạng cao do bot gây ra. Crypto Briefing đã liên hệ với người đồng sáng lập Solana Labs, Anatoly Yakovenko để đưa ra bình luận nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí. 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN