Sở giao dịch chứng khoán New York Di chuyển để Xây dựng Thị trường NFT

116 lượt xem
So giao dich chung khoan New York Di chuyen de Xay dung Thi truong NFT

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đang khiến nhiều người mất cảnh giác trong tuần này với việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc đáo và thú vị cho thấy ý định của sàn giao dịch là xây dựng thị trường NFT của riêng mình.

Một bằng sáng chế từ NYSE đã được đệ trình trong tuần qua với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã gợi ý rằng sàn giao dịch đang thực hiện động thái ‘metaverse’ đầu tiên. Hãy xem những gì chúng ta biết từ các báo cáo ban đầu và điều đó có thể có ý nghĩa gì khi tiến về phía trước.

New York, New York

Theo hồ sơ USPTO, Sở giao dịch chứng khoán New York đang đăng ký “NYSE” để sử dụng một số hàng hóa và dịch vụ liền kề với blockchain và tiền điện tử, bao gồm các lĩnh vực như “phần mềm thực tế ảo và thực tế tăng cường, mã thông báo không thể thay thế và / hoặc NFT và các thị trường trực tuyến. ”

Theo báo cáo, sàn giao dịch có thể đang tìm cách cung cấp “hàng hóa ảo có thể tải xuống” và có thể đang tìm cách xây dựng “xác thực dữ liệu tại hiện trường trên NFT bằng công nghệ blockchain”.

Đó là bước ngoặt mới nhất trong con đường bất ngờ của sàn giao dịch chứng khoán và NFT chéo, sau khi NYSE tạo ra sáu NFT kỷ niệm vào năm ngoái – kỷ niệm các danh sách công khai lớn như một phần của loạt bài có tiêu đề “Giao dịch đầu tiên”.

“Bang” của các vấn đề

Sở giao dịch chứng khoán New York là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, với khối lượng giao dịch trung bình thường được ước tính hàng trăm tỷ đô la mỗi ngày.

Không giống như bản phát hành NFT vào tháng 4 năm ngoái, nỗ lực mới nhất này từ NYSE báo hiệu một khoản đầu tư lớn hơn và rộng hơn vào lãnh thổ blockchain; trong khi thông tin chi tiết vẫn còn chưa rõ ràng, có vẻ như sàn giao dịch sẽ tạo ra một thị trường NFT chính thức. Nó đến vào thời điểm mà sự cạnh tranh từ công ty dẫn đầu thị trường OpenSea ngày càng trở nên gay gắt. Coinbase hiện dường như còn cách xa thị trường NFT của họ vài tuần nữa và thị trường đang phát triển LookRare ngày càng được nhắc đến nhiều hơn trong những tuần gần đây (mặc dù tuần này trên tiêu đề có một tuần khó khăn ) – và đây chỉ là hai cái tên trong số rất nhiều.

Đơn đăng ký nhãn hiệu cũng bao gồm các API và “dịch vụ giao dịch tiền điện tử”. Động thái này có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy NYSE có thể tiến tới hỗ trợ giao dịch tiền điện tử rộng rãi hơn không? Với quy định tối thiểu của Hoa Kỳ đã được thực hiện cho đến nay, lãnh thổ này có thể dễ dàng được mô tả là một ‘khu vực xám’ tốt nhất cho sàn giao dịch – nhưng sự đổi mới không được biết là phải chờ đợi. Mặc dù gần đây ‘metaverse’ là “hương vị của tháng”, nhưng việc sử dụng các API chuỗi khối trong việc theo dõi chứng khoán hoặc áp dụng NFT ở cấp độ quan trọng hơn là không có gì đáng để chế giễu.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN