Shiba Inu lấy ATH mới – 3 lý do khiến SHIB tiếp tục tăng cao

322 lượt xem
Shiba Inu lay ATH moi 3 ly do khien SHIB tiep tuc tang cao

SHIB tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng điều gì thực sự đằng sau sứ mệnh mặt trăng của altcoin?

Tiền xu Meme bùng nổ vào đầu năm 2021 và giúp khởi động thị trường tăng giá sau khi Dogecoin ( DOGE ) tăng trên 0,01 đô la lên mức cao mới trong khi được những người như Elon Musk và Mark Cuban đánh giá cao.

Ngay sau đó, các bản sao Dogecoin và các mã thông báo có chủ đề chó khác xuất hiện để đón đầu làn sóng tăng giá và Shiba Inu (SHIB) là một trong những dự án nhanh chóng đón gió và tăng cao hơn. 

Giờ đây, Bitcoin ( BTC ) lại đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, có vẻ như các mã thông báo meme đã sẵn sàng để tiếp tục hoạt động và lần này chúng không phải chờ đợi những người có ảnh hưởng lớn tham gia. Trong hai tuần qua, SHIB đã tăng vọt lên mức cao mới và các nhà giao dịch tiền điện tử bối rối đang vò đầu bứt tai về nguyên nhân chính xác.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp 0,0000069 đô la vào ngày 1 tháng 10, giá SHIB đã tăng cao hơn 914% lên mức cao kỷ lục mới là 0,0000699 đô la vào ngày 27 tháng 10 khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 137 % lên 24,67 tỷ đô la.

Ba lý do khiến giá và khối lượng giao dịch của Shiba Inu tăng vọt bao gồm việc niêm yết của nó trên nhiều sàn giao dịch, sự ra mắt của dòng token không phân biệt Shiboshi (NFT) và sự quan tâm gia tăng của SHIB đối với các sàn giao dịch phái sinh.

Danh sách trao đổi tăng quyền truy cập vào SHIB

Một trong những yếu tố lớn nhất giúp tăng giá SHIB trong tháng qua là sự gia tăng quyền truy cập của người dùng vào mã thông báo, nhờ việc nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử.

Một số danh sách mới cho SHIB và mã thông báo LEASH của giao thức bao gồm sàn giao dịch BitKan, AOFEX, StealthEx và CoinFlex. Change Now cũng đưa ra “chiến dịch lật DOGE cho SHIB” để kỷ niệm việc niêm yết LEASH.

Hệ sinh thái cũng có động lực tăng sau khi có thông báo rằng quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử NOWPayments đã thực hiện để SHIB và LEASH có thể được chấp nhận như một hình thức thanh toán, được sử dụng để đóng góp và có sẵn để phát hành tiền lương bằng tiền điện tử thông qua tính năng thanh toán hàng loạt.

Như một tính năng giảm phát được bổ sung, 3% lợi nhuận NOWPayments nhận được từ tất cả các giao dịch SHIB sẽ bị đốt cháy.

Shiboshi NFTs

Lý do thứ hai cho sức mạnh xây dựng của Shiba Inu là việc ra mắt dòng NFT của riêng mình được gọi là Shiboshi’s.

NFT tiếp tục là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền điện tử và là một cách đáng tin cậy để các dự án tăng tương tác và hỗ trợ cộng đồng của họ.

Sự sụt giảm của Shiboshi bao gồm 10.000 NFT cá nhân và các thành viên cộng đồng có 24 giờ để mua chúng bằng cách sử dụng mã thông báo LEASH của giao thức.

Tất cả Shiboshi hiện đã được đúc và niêm yết trên thị trường OpenSea NFT.

Lãi suất mở tăng đột biến

Lý do thứ ba cho sự gia tăng sức mạnh của SHIB là sự gia tăng trong hợp đồng tương lai mở (OI) trên nhiều sàn giao dịch bao gồm OKEx, FTX và Huobi.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, OI cho SHIB đã tăng từ 15,7 triệu đô la vào ngày 3 tháng 10 lên mức kỷ lục 178,95 triệu đô la vào ngày 27 tháng 10 khi giá SHIB tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theo nhà phân tích thị trường và cộng tác viên của Cointelegraph, Marcel Pechman, “lãi suất mở dường như đang theo sau đợt bơm giá thay vì tăng thực tế”.

Điều thú vị cần lưu ý là mặc dù “thường được mong đợi trong các đợt tăng giá để người bán thanh lý vị thế của họ”, điều đó đã không xảy ra trong đợt tăng giá gần đây này, có nghĩa là các nhà giao dịch hoặc “nhân đôi số tiền bán ra bằng cách tăng thêm lợi nhuận”, mà Pechman coi đó là điều khó xảy ra, hoặc “đó là những nhà tạo lập thị trường, những người hoàn toàn tự bảo hiểm và không quan tâm đến giá cả”.

Pechman nói,

“Các cổ phiếu dài mang lại lợi nhuận rất lớn, vì vậy họ dễ dàng tiếp tục mua giao ngay và đẩy giá lên cao hơn. Dường như không có người bán khống ‘thực sự’, chỉ có những người tạo lập thị trường. Nếu có những khoản thanh lý lớn, lãi suất mở sẽ giảm xuống. “

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho SHIB vào ngày 24 tháng 10, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường lịch sử và hiện tại, bắt nguồn từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như đã thấy trong biểu đồ ở trên, Điểm VORTECS ™ cho SHIB bắt đầu tăng vào ngày 23 tháng 10 và leo lên vùng xanh đậm với mức cao nhất là 89 vào ngày 24 tháng 10, khoảng bảy giờ trước khi giá tăng 119% trong thời gian tiếp theo ba ngày.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN