SHIB vượt qua DOGE trở thành con chó hàng đầu

166 lượt xem
SHIB vuot qua DOGE tro thanh con cho hang dau trong dau hieu co the xay ra bang gia

SHIB và DOGE tranh giành vị trí ‘top dog’, BTC rút lui khi bằng chứng về sự băng giá trên thị trường xuất hiện.

Memecoins đóng vai trò trung tâm là DOGE và SHIB chiến đấu để giành lấy con chó hàng đầu.

Điều quan trọng là phải xem xét tỷ lệ băm như một đại diện cho an ninh mạng trước khi đầu tư số tiền lớn vào memecoins.

SHIB đang đốt một lượng ETH đáng kể do hoạt động cao diễn ra xung quanh memecoin.

SHIB dường như có sự phân phối mã thông báo đồng đều hơn khi so sánh với DOGE.

Các cuộc biểu tình tiền xu chó trong lịch sử đã dẫn đến việc bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn, vì vậy cần thận trọng.

Mặc dù BTC có thể phải đối mặt với một đợt điều chỉnh ngắn hạn do thị trường chung biến động, nhưng tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn đã giảm bớt và các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn có vẻ tốt.

Mới nhất trong Macro:

  • S&P 500: 4,551, -,51%
  • NASDAQ: 15,235, + 0,00%
  • Vàng: 1,796 USD, -,01%
  • Dầu thô WTI: $ 82,07, -3,05%
  • Kho bạc 10 năm: 1,55%, -,062%

Mới nhất về tiền điện tử:

  • BTC: $ 58,826, -2,25%
  • ETH: $ 3,994, -4,32%
  • ETH / BTC: 0,678, -,88%
  • BTC.D: 44,82%, + 1,16%

Điểm nổi bật của DOGE

Dogecoin (DOGE) là một giao thức bằng chứng công việc được sinh ra từ một đợt fork từ Litecoin (LTC) vào năm 2013, do Billy Markus và Jackson Palmer bắt đầu. Dự án dựa trên meme Dog và ban đầu được tạo ra như một trò đùa ngớ ngẩn.

“Tôi đã ném nó cùng nhau, không có bất kỳ kỳ vọng hay kế hoạch nào. Mất khoảng 3 giờ để thực hiện ”. Billy Markus đã viết trong một bài đăng trên reddit .

Ngày nay, DOGE có vốn hóa thị trường hơn 32 tỷ đô la. Nó cũng đã thu hút sự chú ý của những người nổi tiếng tỷ phú Mark Cuban và Elon Musk . Đội bóng NBA thuộc sở hữu của Mark Cuban, Dallas Mavericks, cũng đã thông báo vào tháng 3 rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận DOGE cho các khoản thanh toán.

DOGE hiện không có bất kỳ khả năng hợp đồng thông minh nào hoặc bất kỳ loại hệ sinh thái nào được xây dựng xung quanh nó, do đó, vẫn còn rất ít trường hợp sử dụng ở trạng thái hiện tại. Elon Musk trước đây đã tuyên bố rằng ông đang làm việc với các nhà phát triển DOGE để giúp thay đổi điều đó, nhưng không có bản cập nhật nào kể từ đó.

DOGE chiếm 62% doanh thu giao dịch tiền điện tử của công ty 30 tỷ đô la Robinhood (HOOD) trong quý 2 năm 2021, theo CNBC.

Điểm nổi bật của SHIB

Shiba Inu (SHIB) tự xưng là “DOGECOIN KILLER” và cũng được bắt đầu như một trò đùa dựa trên meme của chú chó Shiba Inu. Nó là một mã thông báo ERC-20, vì vậy nó hiện được bảo mật như một giao thức bằng chứng công việc nhưng sẽ sớm chuyển sang bằng chứng cổ phần sau khi Ethereum hoàn thành hợp nhất . Nó được tạo ra vào năm 2020 bởi một người dưới bút danh “Ryoshi”.

Những người sáng tạo đã thu hút rất nhiều sự chú ý đến SHIB bằng cách gửi miễn phí cho người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, 410 nghìn tỷ trong tổng số 1 triệu tỷ nguồn cung cấp. Theo Yahoo, Vitalik đã gửi 90% số dư đến một địa chỉ chết, do đó xóa chúng khỏi lưu thông vĩnh viễn và gửi phần còn lại cho một tổ chức từ thiện Ngày nay, 410 nghìn tỷ SHIB sẽ trị giá hơn 30 tỷ USD.

Do SHIB được xây dựng trên nền tảng Ethereum và có khả năng hợp đồng thông minh, nó có nhiều trường hợp sử dụng hơn DOGE. Có một trang web tên là Shibaswap , chứa khoảng 400 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), nơi người dùng có thể tương tác với NFT, một sàn giao dịch phi tập trung, khai thác thanh khoản và hơn thế nữa. Vì vậy, không có nghi ngờ rằng SHIB có nhiều trường hợp sử dụng hơn DOGE tại thời điểm này.

Elon Musk đã xác nhận thông qua Twitter vào Chủ nhật rằng ông nắm giữ $ 0 của SHIB, mặc dù là một người ủng hộ lớn của DOGE và meme nói chung.

SHIB có khối lượng giao dịch nhiều thứ 3 trong số các tài sản kỹ thuật số trong 24 giờ qua và đã chính thức vượt qua DOGE để trở thành ‘con chó hàng đầu’ và là đồng tiền lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường.

SHIB cũng đang có lãi suất huy động vốn dài hạn cực kỳ âm. Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch đang trả tỷ giá phi thường cho các khoản mua dài để giữ các vị thế bán mở. Thông thường, điều này mở ra cánh cửa cho những cú ép ngắn của quái vật và có thể là dấu hiệu cho thấy một cú đánh đầu trước khi một vụ va chạm không thể tránh khỏi vẫn chưa xảy ra.

Cơ sở chủ sở hữu và so sánh tỷ lệ băm

Điều quan trọng là phải nhìn vào tỷ lệ băm để có ý tưởng chung về mức độ an toàn của mạng khi tìm cách đầu tư tiền vào tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ băm là lượng sức mạnh tính toán dành riêng cho việc bảo mật mạng và xử lý các giao dịch.

Biểu đồ sau đây cho thấy tỷ lệ băm của BTC, ETH và DOGE trên thang đo logarit. Điều đáng chú ý là nếu thang đo logarit không được sử dụng, tỷ lệ băm ETH và DOGE sẽ không hiển thị vì tỷ lệ băm trên mạng BTC cao hơn về mặt thiên văn.

Một số liệu khác cần lưu ý là tỷ lệ phần trăm nguồn cung được nắm giữ bởi các ví lớn nhất. Nguồn cung càng được phân phối, các nhà đầu tư càng ít có khả năng bị cá voi ‘bán phá giá’.

Trong trường hợp của DOGE, 100 cổ phiếu hàng đầu sở hữu gần 76% nguồn cung lưu hành.

Trong trường hợp của SHIB, 100 cổ phiếu hàng đầu sở hữu khoảng 80% nguồn cung lưu hành. Nhưng hãy nhớ rằng, 41% trong số đó được giữ trong một chiếc ví mà Vitalik Buterin đã ‘đốt cháy’ và do đó không thể truy cập được. Vì vậy, mức độ tập trung nguồn cung của 100 ví hàng đầu là gần 40%, ít tập trung hơn nhiều so với DOGE.

Một điều cuối cùng cần lưu ý trên SHIB, điều sẽ kích thích những người đam mê Ethereum, là số lượng ETH đang bị đốt cháy do hoạt động liên quan đến SHIB. Nó đứng thứ 5, chỉ sau DEX lớn nhất của Ethereum, hoạt động hữu cơ, tether và Opensea.

Dấu hiệu của băng giá

Sự phục hồi của DOGE vào tháng 5 năm 2021 đồng thời với sự sụp đổ trên toàn thị trường. Đó không bao giờ là một dấu hiệu tốt khi tiền xu con chó đang vượt qua các công ty giao dịch công khai hợp pháp về giá trị vốn hóa thị trường.

Vụ nổ DOGE (màu cam, trục trái) vào tháng 5 trước sự cố BTC. Khoảng thời gian này, SHIB (màu xanh nhạt, trục ngoài cùng bên phải) đang bùng nổ cao hơn, ngụ ý rằng có rất nhiều đầu cơ trên thị trường.

Tin tốt là các nguyên tắc cơ bản về chuỗi dài hạn đối với BTC vẫn có vẻ tốt, điều này đã được Blockworks đề cập trước đây .

Tỷ lệ tài trợ lâu dài trên BTC cũng đã trở lại gần hơn nhiều so với mức trung lập, như được thấy trong bảng sau:

 

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN