SEC yêu cầu thông tin tài chính cá nhân về các nhà điều hành Ripple, họ phản đối

348 lượt xem
SEC yeu cau thong tin tai chinh ca nhan ve cac nha dieu hanh Ripple ho phan doi

Brad Garlinghouse của Ripple và Christian Larsen đã yêu cầu thẩm phán liên bang chặn trát đòi hầu tòa từ SEC yêu cầu cung cấp thông tin tài chính cá nhân từ tám ngân hàng.

Nhiều phát triển hơn trên mặt trận pháp lý của Ripple so với SEC khi Ủy ban đã yêu cầu thông tin tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành công ty, Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Christian Larsen.

Đồng thời, tập đoàn tài chính khổng lồ SBI của Nhật Bản đã tăng gấp đôi sự ủng hộ của họ đối với Ripple bằng cách đề nghị trả cổ tức cho cổ đông của mình bằng XRP.

SEC tìm kiếm thông tin cá nhân trên Ripple Execs

Vụ việc sắp xảy ra giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ và bộ xử lý thanh toán blockchain Ripple đã trở nên cá nhân hơn đối với hai trong số các giám đốc điều hành đại diện cho công ty.

Bloomberg đưa tin trước đó rằng Ủy ban đã gửi trát đòi hầu tòa tới ít nhất sáu ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin tài chính cá nhân cho Garlinghouse và Larsen từ tám năm trước.

Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của Ripple đã đấu tranh chống lại nỗ lực của SEC bằng cách đệ đơn lên một thẩm phán liên bang. Garlinghouse và Larsen đã nhân đôi khẳng định trước đó, nói rằng yêu cầu này từ Ủy ban là một “cách tiếp cận hoàn toàn không phù hợp.”

Cả hai đều tuyên bố rằng họ đã đồng ý cung cấp tất cả các hồ sơ cần thiết liên quan đến các giao dịch XRP và thông tin về các khoản bồi thường khác từ công ty. Tuy nhiên, họ tin rằng không có gì cáo buộc rằng tài chính cá nhân của họ phần nào có liên quan đến công ty.

Các luật sư đại diện cho Garlinghouse và Larsen cho biết: “SEC đã không đưa ra và không thể đưa ra lời giải thích mạch lạc về lý do tại sao họ được hưởng thông tin này.

Như được biết vào cuối năm 2020, SEC đã đưa ra cáo buộc chống lại Ripple với cáo buộc rằng bộ xử lý thanh toán đã tiến hành một đợt cung cấp bảo mật chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.

Vụ kiện đã mang lại hậu quả nặng nề cho Ripple. Mới đây nhất, công ty đã thông báo về việc chấm dứt hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế – MoneyGram. Ngay sau đó, Ripple đã đệ trình các tài liệu lên SEC cho thấy rằng họ có kế hoạch bán toàn bộ đống 8,2 triệu cổ phiếu MoneyGram của mình.

SBI Group tăng cường hỗ trợ XRP

Trong khi các nhà quản lý ở Mỹ đang cố gắng chứng minh rằng XRP là một bảo mật và phải gánh chịu hậu quả cho nó, các quốc gia khác, chẳng hạn như Nhật Bản, đã công khai ủng hộ Ripple hơn.

Một trong những tổ chức lớn nhất của Nhật Bản, SBI Group, cho biết năm ngoái rằng XRP là một “tài sản tiền điện tử” và không phải là bảo mật theo luật địa phương. Sau đó, tổ chức này đã thiết lập một nền tảng dịch vụ cho vay tiền điện tử và cho phép gửi tiền bằng XRP.

Đầu ngày hôm nay, Tập đoàn SBI đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình bằng cách nói rằng các cổ đông sẽ có thể nhận cổ tức của họ bằng mã thông báo gốc của Ripple. Những người nắm giữ ít nhất 100 cổ phiếu có thể nhận được 2.500 yên (khoảng 25 đô la) XRP.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN