SEC xem xét các quy tắc giao dịch mới

200 lượt xem
SEC xem xet cac quy tac giao dich moi

Gensler nói: “Nhiều trong số những tính năng này khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch nhiều hơn. “Chúng tôi cần đảm bảo các nhà đầu tư sử dụng ứng dụng có các loại tính năng này tiếp tục được bảo vệ một cách thích hợp.”

Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch mới Gary Gensler đã xuất hiện trước các nhà lập pháp hôm thứ Năm để làm chứng cho phiên điều trần thứ ba của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ trên GameStop. 

Gensler tiết lộ rằng SEC sẽ xem xét các quy tắc giao dịch mới để đối phó với sự siết chặt ngắn hạn của GamesStop vào tháng Giêng và sự sụp đổ của Archegos Capital Management. 

Cổ phiếu GameStop đã tăng vọt vào cuối tháng 1 sau khi các nhà đầu tư bán lẻ phối hợp mua bằng cách sử dụng nhóm Reddit WallStreetBets và ứng dụng giao dịch chi phí thấp Robinhood . Cổ phiếu đã tăng từ $ 4 lên $ 483 trong bốn tháng trong cái được gọi là kế hoạch “bơm và bán”. 

Cuộc khủng hoảng Archegos xảy ra ngay sau khi vào tháng 3 khi văn phòng gia đình giảm tải hàng tỷ khối giao dịch thông qua Goldman Sachs Group Inc., Morgan Stanley và Credit Suisse, trong số những người khác. 

Gensler cho biết: “Bất cứ khi nào có các sự kiện thị trường lớn, bạn nên xem xét những rủi ro nào mà họ có thể đã đặt lên toàn bộ hệ thống tài chính,” Gensler nói trong lời khai đã chuẩn bị của mình.

Ủy viên mới bắt đầu lời khai của mình bằng cách giải quyết vấn đề ‘trò chơi hóa giao dịch’, nói rằng các tính năng như bảng xếp hạng, phần thưởng, tiền thưởng và các cuộc thi được thiết kế để thúc đẩy sự tham gia có thể có hại. 

Gensler nói: “Nhiều trong số những tính năng này khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch nhiều hơn. “Chúng tôi cần đảm bảo các nhà đầu tư sử dụng ứng dụng có các loại tính năng này tiếp tục được bảo vệ một cách thích hợp.”

Gensler nói rằng ông hy vọng sẽ thực hiện các chính sách mới, bao gồm tăng cường yêu cầu công bố thông tin về bán khống và minh bạch hơn đối với hoạt động cho vay chứng khoán, hỗ trợ bán khống. SEC cũng sẽ tìm kiếm ý kiến ​​công khai về cách các ứng dụng giao dịch thao túng giao dịch bằng các tính năng “đánh bạc”, theo yêu cầu của Gensler. 

Ông nói với các nhà lập pháp: “Các nhà đầu tư muốn mang lại sự nhất quán và khả năng so sánh cho việc công bố thông tin về khí hậu.

Gensler đã phải đối mặt với áp lực từ các đảng viên Dân chủ, những người muốn thấy các quy định cứng rắn hơn của Phố Wall. 

Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dân chủ của ủy ban cho biết: “Điều quan trọng đối với các cảnh sát của chúng tôi trong khối tại SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo thị trường của chúng tôi minh bạch và công bằng.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN