SEC trong biên nhận ứng dụng Bitcoin ETF của VanEck

212 lượt xem
SEC trong bien nhan ung dung Bitcoin ETF cua VanEck

Chỉ trong hơn một tháng, các quỹ ETF bitcoin của Canada có thể sẽ gặp phải một số cạnh tranh từ các nước láng giềng của họ ở phía nam. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông báo hôm nay rằng họ đang nhận được đơn đăng ký của VanEck cho ETF bitcoin được đề xuất của mình. Nếu điều đó được chấp thuận, nó sẽ tạo tiền đề cho Bitcoin ETF đầu tiên được tung ra trên một sàn giao dịch của Mỹ.

Về mặt lịch sử, SEC đã từ chối tất cả các đơn đăng ký ETF bitcoin trước đó với lý do tiềm ẩn khả năng thao túng thị trường và một loạt các mối lo ngại khác —và VanEck đã rút đơn đăng ký trước đó của mình. Tuy nhiên, trong thời gian kể từ đó, các cơ quan quản lý ở Ontario đã phê duyệt ba quỹ ETF bitcoin và người ta hy vọng rằng chúng sẽ đóng vai trò là tiền lệ để SEC phê duyệt. 

Cơ sở hạ tầng dành cho ETF bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Blockworks , Brian Mosoff, Giám đốc điều hành của Ether Capital, đóng vai trò là nhà tư vấn đặc biệt cho Bitcoin ETF của Purpose Investment được niêm yết tại Toronto, quỹ đầu tiên trên thế giới, nói rằng sự sẵn có của cơ sở hạ tầng cấp tổ chức đã giúp thuyết phục các nhà quản lý rằng thị trường sẵn sàng cho một sản phẩm như vậy. Sự thành công của các quỹ đóng trước đây như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hoặc quỹ bitcoin của 3iQ đã củng cố mọi thứ một cách hiệu quả. 

“Đây là những sản phẩm quan trọng để đưa ra thị trường và chúng thực sự mở đường cho cơ quan quản lý thoải mái và nói rằng, ‘có những cách cấp thể chế mà chúng tôi có thể thực hiện quyền giám sát, phải không?'” “Các quỹ đóng đã có mặt trên thị trường đủ lâu và chứng minh rằng những người quản lý sẽ không bị hack.”

Các ứng dụng trước đây cho ETF bitcoin ở Canada mà Mosoff quen thuộc đều là trong giai đoạn tăng giá năm 2017 và vào thời điểm đó các nhà quản lý tại Ủy ban Bảo mật của Ontario đã thẳng thắn nghi ngờ rằng đây là một loại tài sản sẽ tồn tại trong một thời gian dài. 

“Tôi nghĩ rằng họ đã đúng khi có tất cả những mối quan tâm đó vào năm 2017. Không gian ba năm sau rất khác so với hồi đó,” ông nói. 

Ủy viên SEC, Hester Peirce, được người hâm mộ mệnh danh là “Mẹ tiền điện tử”, là người ủng hộ từ lâu cho việc ETF bitcoin được niêm yết ở Mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 với CoinDesk TV , Peirce đã chỉ ra sự thành công của các ETF bitcoin ở Canada như một bằng chứng rằng thị trường Mỹ đã sẵn sàng cho một. 

“Tôi cảm thấy xu hướng đó củng cố vị trí của mình, tôi đã đưa ra cách đây vài năm. Chúng tôi đã sẵn sàng cho một Sản phẩm trao đổi Bitcoin, ”cô nói. “Tôi muốn thấy một Sản phẩm trao đổi được tiếp tục. Sự thật và hoàn cảnh quan trọng, nhưng tôi nghĩ mọi người đang tìm cách để truy cập Bitcoin thông qua thị trường được quản lý của chúng tôi ”.

Giá bitcoin mở đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm tại Mỹ ở mức xấp xỉ 58.408 USD.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN