SEC tìm cách hạn chế quyền truy cập của Ripple

180 lượt xem
SEC tim cach han che quyen truy cap cua Ripple

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang yêu cầu tòa án hạn chế quyền truy cập của Ripple vào các tài liệu nội bộ, cáo buộc công ty đang cố gắng làm lệch trọng tâm chính của vụ việc.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã cáo buộc Ripple “quấy rối” sau khi các giám đốc điều hành của nó được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ từ cơ quan quản lý.

Các tài liệu bị cáo buộc chứa thông tin về ba loại tiền tệ —BTC, ETH và XRP, trong đó SEC phân loại ba loại tiền này là “tiền tệ kỹ thuật số”. Giờ đây, SEC muốn giới hạn quyền truy cập vào các tài liệu này, tuyên bố rằng chúng “không liên quan” đến vụ việc.

SEC yêu cầu thẩm phán chặn quyền truy cập của Ripple

Vào ngày 7 tháng 4, Ripple đã giành được quyền truy cập vào hồ sơ và thông tin liên lạc nội bộ của SEC. Tòa án đã ban hành lệnh yêu cầu SEC tìm kiếm hàng nghìn email bên ngoài của 19 người giám hộ để tìm các tài liệu liên quan đến XRP, Bitcoin và Ethereum.

Cơ quan quản lý đã tuân thủ lệnh, mặc dù đã từ chối yêu cầu của các bị cáo để tiếp cận một số hồ sơ nhất định. SEC sau đó đã gửi thư tới thẩm phán Sarah Netburn vào ngày 21 tháng 4, yêu cầu hạn chế quyền truy cập của Ripple vào hồ sơ của nó. Ủy ban tìm cách ngăn cấm các bị cáo “ có được thông tin liên lạc nội bộ của nhân viên SEC về việc tòa án đã bị loại khỏi sản xuất, ” bức thư viết.

“Điều hiển nhiên là thông qua quy trình gặp gỡ và trao đổi rằng Bị đơn đang tìm cách bỏ qua các giới hạn của Lệnh của Tòa án này và lừa SEC trong các tranh chấp phát hiện vô thời hạn và nếu thành công, sẽ xem xét tài liệu.”

Lịch sử phát trong

Luật sư Jeremy Hogan đã tiết lộ một tài liệu công khai nơi SEC trước đây gọi Ripple là “công ty tiền tệ kỹ thuật số” vào năm 2016. Luật sư cho biết SEC đã đồng ý với FinCen, một văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, rằng XRP được phân loại là một tài sản tiền điện tử khác .

“Mellon là một doanh nhân giàu kinh nghiệm, từng là Chủ tịch Ủy ban Tài chính của Đảng Cộng hòa New York. Anh ấy tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton 2 của Đại học Pennsylvania và hiện đang làm cố vấn cho một công ty tiền tệ kỹ thuật số có tên Ripple Labs, Inc, ” —đọc tài liệu.

XRP của Ripple đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc sau khi SEC đệ đơn kiện công ty vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, XRP đã tăng 40% vào ngày 10 tháng 4, ngay sau khi tòa án cấm SEC truy cập hồ sơ tài chính cá nhân của các giám đốc điều hành Ripple. Nó vẫn là đồng tiền thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường, hiện đang giao dịch ở mức 1,10 đô la.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN