SEC Thái Lan thi hành lệnh cấm đối với token Meme, NFT

133 lượt xem
SEC Thai Lan thi hanh lenh cam doi voi token Meme NFT

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) của Thái Lan đã cấm các sàn giao dịch kinh doanh một số loại mã thông báo. Lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến các mã thông báo meme hoặc trò đùa và các đồng tiền dựa trên người hâm mộ, cũng như các mã thông báo do trao đổi phát hành và các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Cơ quan quản lý Thái Lan có ý định không khuyến khích đầu cơ vào các mã thông báo như vậy, tin rằng chúng không có thực chất hoặc mục tiêu.

Lệnh cấm cũng cấm dogecoin (DOGE), được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013. Tuy nhiên, mặc dù trạng thái của nó là một altcoin lấy cảm hứng từ meme, DOGE đã trở thành một thứ gì đó dẫn đầu thị trường vào năm 2021. Nó xếp hạng tiền điện tử có giá trị thứ sáu theo thị trường viết hoa, tại thời điểm viết.

NFT cũng bị cấm. Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ có 30 ngày để tuân thủ các quy định mới. Lệnh cấm có hiệu lực vào ngày 11 tháng 6, nhưng không có hiệu lực hồi tố. SEC Thái Lan đã tuyên bố rằng việc không tuân thủ sẽ dẫn đến việc mã thông báo bị hủy niêm yết.

Quy định nghiêm ngặt hơn ở Thái Lan

Quyết định mới nhất của SEC Thái Lan là quy định mới nhất được thực thi trong không gian tiền điện tử của đất nước trong năm nay. Trở lại vào tháng 5, các báo cáo tiết lộ Thái Lan đang tiến hành các cuộc kiểm tra xác minh danh tính mới. Các quy định yêu cầu bất kỳ ai muốn mở tài khoản tiền điện tử phải trực tiếp xác nhận ID của họ. Đây là một động thái chống rửa tiền.

Vào thời điểm báo cáo, Thái Lan đã ghi nhận sự gia tăng lớn về số lượng chủ tài khoản tiền điện tử trong vài năm qua. Con số này đã tăng từ 160.000 người vào năm 2020 lên con số khổng lồ 700.000 người vào năm 2021, tính đến tháng Năm. Tuy nhiên, với quy định của họ, các nhà chức trách Thái Lan dự kiến ​​mức tăng sẽ chậm lại.

Trong khi đó, gần đây, SEC ở Thái Lan đã để mắt đến lĩnh vực tài chính phi tập trung ( DeFi ) của đất nước . Vào ngày 1 tháng 6, các báo cáo tiết lộ rằng cơ quan quản lý có khả năng sẽ yêu cầu bất kỳ dự án DeFi nào phát hành tiền điện tử phải có giấy phép đặc biệt.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN