SEC phạt trang web xếp hạng ICO

272 lượt xem
SEC phat trang web xep hang ICO

Vào ngày 14 tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã công bố các khoản phí đã thanh toán đối với Coinschedule có trụ sở tại Vương quốc Anh. 

Có thể truy cập ở Hoa Kỳ từ năm 2016 đến tháng 8 năm 2019, Coinschedule là một nền tảng xem xét các đợt chào bán tiền xu ban đầu sắp tới, cung cấp góc nhìn khách quan về việc ICO nào ít nhiều là lừa đảo.

Theo lệnh của SEC: “Nền tảng đã tuyên bố ‘liệt kê’ hoặc lập hồ sơ các dịch vụ mã thông báo ‘tốt nhất’, chẳng hạn như cái gọi là dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và dịch vụ trao đổi ban đầu (IEO) và tuyên bố rằng ‘nhiệm vụ của nó là tạo ra thật dễ dàng và an toàn cho mọi người trên khắp thế giới tham gia ICO. ‘”

Trong khi đó, Coinschedule đã nhận thanh toán từ các nhà phát hành để đổi lấy những đánh giá có lợi hơn. Việc không tiết lộ các khoản thanh toán như vậy vi phạm các điều khoản chống chào hàng trong Mục 17 (b) của Đạo luật Chứng khoán.

Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận là khá nhân hậu. Nhà điều hành của Coinschedule không được nêu tên trong các khoản phí của SEC và sẽ phải trả tiền phạt và tiền phạt tổng cộng khoảng 200.000 đô la. Hơn nữa, Coinschedule có thể không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc của SEC.

SEC đã dành nhiều năm để dọn dẹp sau các vấn đề chứng khoán do sự bùng nổ ICO. Những nhân vật nổi tiếng bao gồm Floyd Mayweather, DJ Khaled và Steven Seagal.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN