SEC muốn buộc Ripple phải làm chứng về lời khuyên pháp lý mà họ có được về trạng thái của XRP

319 lượt xem
SEC muon buoc Ripple phai lam chung ve loi khuyen phap ly ma ho co duoc ve trang thai cua XRP

Cuộc chiến Discovery giữa Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và Ripple đang nóng lên, với luật sư xét xử cấp cao của SEC, Jorge Tenreiro, đã  đệ đơn đề nghị buộc công ty phải xuất trình tài liệu và làm chứng về bất kỳ lời khuyên pháp lý nào mà họ có được liên quan đến trạng thái của XRP.

SEC khẳng định rằng các bị cáo đã nhận được “lời khuyên sâu rộng” về việc liệu việc bán hàng của nó có tuân theo luật chứng khoán liên bang ngay từ năm 2012. Nó tuyên bố rằng Ripple đã giữ lại “ít nhất” 657 tài liệu liên quan từ năm 2013 đến năm 2018.

Động thái này dường như nhằm mục đích tăng cường biện pháp bảo vệ quan trọng về “thông báo công bằng” của Ripple mà SEC đang cố gắng dập tắt:

Nếu các luật sư nói với Ripple những gì luật pháp quy định và cách tuân thủ — dựa trên bất kỳ sự thật nào mà Ripple tiết lộ cho các luật sư đó — thì học thuyết công bằng cho phép SEC khám phá đầy đủ về thông báo mà Ripple và nhân viên của nó thực sự nhận được.

SEC tuyên bố rằng họ cần quyền truy cập vào các tài liệu nói trên trước khi việc gửi tiền của các nhân viên Ripple, bao gồm cả Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen, bắt đầu sau 12 ngày.

Cơ quan quản lý đã yêu cầu một cuộc họp không chính thức về vấn đề này

Ripple có quyền truy cập vào các tài liệu Bitcoin và Ethereum của SEC

Theo báo cáo của U.Today , Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn đã cấm Ripple truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ không chính thức của nhân viên SEC bằng cách tìm kiếm thiết bị của họ.

Tuy nhiên, cô ấy cũng phán quyết rằng SEC phải đưa ra bản ghi nhớ nội bộ của mình liên quan đến Bitcoin, Ethereum và XRP, cũng như thông tin liên lạc của họ với các bên thứ ba theo quyết định ngày 6 tháng 4 của cô ấy.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN