SEC khởi động cuộc thăm dò vào Uniswap Labs

313 lượt xem
SEC khoi dong cuoc tham do vao Uniswap Labs

Trong một dấu hiệu khác của việc gia tăng áp lực pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra Uniswap Labs, nhà phát triển đằng sau sàn giao dịch phi tập trung cùng tên, Wall Street Journal đưa tin vào thứ Sáu .

Thông tin nhanh

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo cho biết SEC đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng Uniswap – sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới – và cách nền tảng này được tiếp thị. Cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu và có thể không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Người phát ngôn của Uniswap cho biết công ty “cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào”.

Mã thông báo gốc UNI của Uniswap đã mất khoảng 8% qua đêm vào thứ Sáu, mặc dù đã lấy lại một số vị trí trong tuần và đang được giao dịch ở mức 30,19 đô la Mỹ vào thời điểm báo chí, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.com.

Mặc dù các sàn giao dịch phi tập trung thiếu trung gian, chủ tịch SEC Gary Gensler gần đây đã gợi ý rằng họ có thể không miễn nhiễm với các quy định, cho biết vào tháng trước, ông tin rằng một số dự án như vậy có các tính năng tương tự như những gì mà SEC giám sát. Gensler cho biết các dự án khuyến khích người dùng bằng tài sản kỹ thuật số có thể được coi là tham gia vào hoạt động cần được quản lý. Ông nói: “Vẫn còn một nhóm cốt lõi của những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm nguồn mở, mà họ còn thường xuyên phải quản lý và trả phí.

Tuần trước, SEC đã đưa ra cáo buộc chống lại người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại BitConnect vì cái mà họ gọi là “kế hoạch Ponzi trong sách giáo khoa” trị giá 2 tỷ đô la Mỹ, trong đó bị cáo buộc Satish Kumbhani đã cố tình đánh lừa các nhà đầu tư về khả năng kiếm được 40% lợi nhuận của công ty. . Nhà quảng bá Glenn Arcaro cũng bị SEC tính phí vì đã nhận hơn 24 triệu đô la Mỹ tiền hoa hồng giới thiệu thông qua BitConnect. Năm cá nhân đã bị buộc tội gian lận liên quan đến BitConnect vào tháng Năm.

SEC cũng đã giành được chiến thắng trong vụ kiện được theo dõi chặt chẽ chống lại Ripple Labs vào tuần trước khi một tòa án cấp quyền truy cập vào các tin nhắn của nhân viên Ripple trên ứng dụng trò chuyện phổ biến tại nơi làm việc Slack. “Các thông điệp Slack tìm kiếm có liên quan đến các tuyên bố và biện pháp bảo vệ của các bên và tỷ lệ thuận với nhu cầu của vụ việc,” Thẩm phán Sarah Netburn của Mỹ đã viết trong lệnh tòa của mình.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã kiện Ripple Labs với cáo buộc việc bán mã thông báo XRP của công ty là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ. Câu hỏi cốt lõi của trường hợp này là liệu các giao dịch liên quan đến XRP có được coi là “hợp đồng đầu tư” và do đó, với tư cách là chứng khoán, sẽ tuân theo Đạo luật chứng khoán năm 1933 hay không.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN