SEC kéo dài thời hạn quyết định của bốn quỹ ETF Bitcoin lên 45 ngày

396 lượt xem
SEC keo dai thoi han quyet dinh cua bon quy ETF Bitcoin len 45 ngay

Các ứng dụng Bitcoin EFT đang chất đống khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tiếp tục cân nhắc các lựa chọn của mình. Cơ quan quản lý quyền lực nhất phố Wall đã một lần nữa kéo dài thời hạn đưa ra quyết định về việc có chấp thuận Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) hay không. Ủy ban đã kéo dài thời hạn trên bốn đơn đăng ký thêm 45 ngày.

Quyết định đầu tiên về một thay đổi quy tắc được đề xuất cho phép niêm yết và giao dịch Bitcoin ETF đã bị hoãn cho đến tháng 11.

Thời hạn mới do SEC đặt ra

Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF là bốn ETF Bitcoin đang chờ quyết định của Ủy ban. Việc phê duyệt được dời lại lần lượt đến ngày 21 tháng 11, ngày 8 tháng 12, ngày 11 tháng 12 và ngày 24 tháng 12.

“Ủy ban nhận thấy rằng cần chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với thay đổi quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất và bất kỳ nhận xét nào,” SEC nêu trong một tuyên bố chính thức.

Vào ngày 8 tháng 9, SEC đã phát hành một tuyên bố thông báo rằng họ sẽ gia hạn quyết định phê duyệt VanEck Bitcoin Trust thêm 60 ngày đến ngày 14 tháng 11. Vào ngày 28 tháng 4, SEC đã nói rằng phán quyết của họ về việc nộp đơn của VanEck sẽ sớm nhất vào tháng 6. Điều này chỉ vài giờ trước thời hạn trước đó. Hồ sơ của VanEck đã khởi động cuộc chạy nước rút của các công ty hướng tới việc nộp đơn xin phê duyệt ETF bitcoin.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã và đang tích cực áp đặt các hạn chế cứng rắn hơn đối với tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Washington Post, ông đã so sánh stablecoin với chip poker. Tuy nhiên, anh ấy đã chỉ ra rằng anh ấy cởi mở hơn với các ETF tiền điện tử, gợi ý rằng những quỹ tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt đối với quỹ tương hỗ có thể cung cấp sự bảo vệ cho nhà đầu tư.

Quỹ giao dịch Bitcoin ở Hoa Kỳ

Các nhà quản lý quỹ giao dịch trao đổi đã háo hức nhảy vào toa xe giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, họ có thể phải chờ đợi lâu hơn dự kiến ​​sau khi nhận xét từ Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã làm giảm hy vọng về việc phê duyệt nhanh chóng các ETF bitcoin trong năm nay.

Gensler trước đây đã nêu bật mối lo ngại của mình về việc giám sát bất cẩn và lập trường của anh ấy chỉ ra rằng ủy ban muốn áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với tiền điện tử trước khi phê duyệt danh sách các ứng dụng Bitcoin ETF. Ngày càng nhiều ETF ethereum đã tham gia vào danh sách chờ đăng ký, sau khi VanEck và WisdomTree phê duyệt hồ sơ vào tháng 5. SEC đã từ chối một số đơn đăng ký ETF bitcoin trước đó.

Trong một ngày 16 tháng 6 phát hành , các nhà quản lý cho biết rằng họ sẽ phải mất thêm thời gian để lấy ý kiến của công chúng. SEC đã đặc biệt hỏi ý kiến ​​của các nhà đầu tư về các ETF bitcoin.

Vào đầu tháng 9, Fidelity Digital Assets đã gặp riêng các nhà quản lý để thúc đẩy việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin được đề xuất của họ. Họ lập luận rằng thị trường tiền điện tử hiện đã đủ lớn để hỗ trợ nó. Chủ tịch của công ty đầu tư, Tom Jessop và các giám đốc điều hành khác đã tham dự một cuộc họp ảo với cơ quan quản lý vào ngày 8 tháng 9, theo một bài thuyết trình  đưa ra nhu cầu của nhà đầu tư đối với sản phẩm.

Cơ quan quản lý chứng khoán hiện đang xem xét đơn đăng ký của hơn 20 công ty. Dự kiến, việc SEC đưa ra Bitcoin EFT đầu tiên sẽ nâng cao các chỉ số kỹ thuật của tài sản với sự gia nhập thị trường của các nhà đầu tư truyền thống.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN