SEC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo nhà đầu tư mới chống lại các trò gian lận đầu tư tiền điện tử

337 lượt xem
SEC Hoa Ky dua ra canh bao nha dau tu moi chong lai cac tro gian lan dau tu tien dien tu

“Sự phổ biến ngày càng tăng” của các dịch vụ tiền xu ban đầu, bao gồm tiền điện tử, tiền xu và mã thông báo, được coi là lý do chính cho các trò gian lận và lợi dụng ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư bán lẻ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã công bố một cảnh báo mới về các vụ lừa đảo đầu tư liên quan đến tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

Các thông báo được chia sẻ bởi Văn phòng Giáo dục Chủ đầu tư và vận động chính sách và Phòng Chiến lược bán lẻ Task Force Enforcement của của SEC nhấn mạnh “thiệt hại tàn phá” phải đối mặt bởi các nhà đầu tư bán lẻ do lừa đảo.

SEC cho rằng “sự phổ biến ngày càng tăng” của các dịch vụ tiền xu ban đầu, bao gồm tiền điện tử, tiền xu và mã thông báo, là lý do chính cho các trò gian lận và khai thác ngày càng tăng.

SEC cũng cho biết rằng sự gia tăng giá của một số tài sản kỹ thuật số là yếu tố chính để những kẻ lừa đảo thu hút các nhà đầu tư không nghi ngờ:

“Các nhà đầu tư có thể ít hoài nghi hơn về các cơ hội đầu tư liên quan đến điều gì đó mới mẻ hoặc ‘tiên tiến’, hoặc có thể bị cuốn vào nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO).”

FOMO của các nhà đầu tư chủ yếu được cho là do hiệu suất tăng giá gần đây được thể hiện bằng nhiều mã thông báo và các sáng kiến ​​mã thông báo không khả thi. Cảnh báo thừa nhận rằng một trong những lý do chính gây ra FOMO trong số các nhà đầu tư là suy nghĩ rằng “họ sẽ bỏ lỡ cơ hội trở nên rất giàu có”.

Để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ, SEC đề nghị các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số hiểu và đánh giá rủi ro bên cạnh việc tìm kiếm các dấu hiệu cảnh báo về một vụ lừa đảo có thể xảy ra, bao gồm lời hứa về lợi nhuận đầu tư cao, giấy phép và tình trạng đăng ký không rõ ràng và lời chứng thực giả mạo.

SEC nêu rõ vụ lừa đảo trị giá 2 tỷ đô la của BitConnect dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư bán lẻ. “Nền tảng bị cáo buộc đã thanh toán tiền rút của nhà đầu tư từ các quỹ đầu tư đến và không giao dịch Bitcoin của nhà đầu tư phù hợp với các đại diện của nó, dẫn đến nền tảng sụp đổ và các nhà đầu tư mất một số tiền lớn”, cảnh báo cho biết.

Vào ngày 1 tháng 9, Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đã nhắc lại sự cần thiết của một khuôn khổ quy định có thể giúp các nhà đầu tư tiền điện tử tránh được các trò gian lận và các rủi ro liên quan khác.

Gensler nói rằng mức độ liên quan của tiền điện tử trong 5 đến 10 năm tới sẽ phụ thuộc nhiều vào khung chính sách công . Ông nói, ủng hộ tuyên bố này, “Tài chính là về niềm tin.”

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN