SEC đưa ra cảnh báo rõ ràng về sự biến động, tiềm năng thao túng trong thị trường tương lai Bitcoin

61 lượt xem
SEC dua ra canh bao ro rang ve su bien dong tiem nang thao tung trong thi truong tuong lai Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro khi đầu tư vào các loại tiền mã hóa hàng đầu.

Trong một tuyên bố mới , SEC bày tỏ mối quan ngại về việc các quỹ tương hỗ chiếm vị trí trong hợp đồng tương lai Bitcoin.

“ Các nhà đầu tư nên hiểu rằng Bitcoin, bao gồm cả việc tiếp cận thông qua thị trường tương lai Bitcoin, là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao.

Do đó, các nhà đầu tư nên xem xét sự biến động của Bitcoin và thị trường tương lai Bitcoin, cũng như việc thiếu quy định và khả năng gian lận hoặc thao túng trong thị trường Bitcoin cơ bản ”.

Khi các quỹ tương hỗ tìm cách tiếp xúc với Bitcoin, nhân viên Bộ phận Quản lý Đầu tư (IM) của SEC lưu ý rằng họ “sẽ theo dõi chặt chẽ tác động của các khoản đầu tư của các quỹ tương hỗ vào hợp đồng tương lai Bitcoin đối với việc bảo vệ nhà đầu tư, hình thành vốn cũng như tính công bằng và hiệu quả của thị trường. ”

Ngoài ra, IM khuyến cáo rằng chỉ nên tìm kiếm sự xâm nhập vào thị trường tương lai Bitcoin bởi các quỹ tương hỗ có chiến lược để giảm thiểu rủi ro liên quan đến lĩnh vực này và những quỹ đó muốn tiếp cận thị trường nên đưa ra cảnh báo về rủi ro liên quan đến khách hàng của họ.

Trong khi đó, tuần trước Gary Gensler, Chủ tịch mới được bổ nhiệm của SEC, cho biết ông tin rằng nhiều tài sản tiền điện tử hiện có trên thị trường thực sự là chứng khoán và SEC có quyền đưa ra quyết định đó.

“Tôi nghĩ rằng ở mức độ nào đó là bảo mật thì SEC có rất nhiều quyền hạn và rất nhiều mã thông báo tiền điện tử thực sự là chứng khoán. Chủ tịch trước đó đã chỉ ra rằng [và] SEC trước đó đã thực hiện nhiều hành động thực thi để đưa một số mã thông báo hợp đồng đầu tư hoặc bảo mật đó vào các quy tắc. ”

Bạn có thể thích

About the Author: admintt