SEC đóng cửa các thỏa thuận với các nhà quảng bá BitConnect của Hoa Kỳ với hàng triệu người

205 lượt xem
SEC dong cua cac thoa thuan voi cac nha quang ba BitConnect cua Hoa Ky voi hang trieu nguoi

Bốn trong số sáu người quảng bá kế hoạch BitConnect Ponzi khét tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với SEC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang tiến tới gần các cuộc dàn xếp với bốn cá nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ bị cáo buộc quảng bá chương trình tiền điện tử Ponzi trị giá hàng tỷ đô la, BitConnect.

Theo Law360, các điều khoản của dàn xếp hiện đang chờ thẩm phán John Koeltl phê duyệt lần cuối. Thẩm phán lưu ý rằng mặc dù các điều khoản của các thỏa thuận hiện có giá trị pháp lý, nhưng cần phải thực hiện các sửa chữa nhỏ để đảm bảo chúng “chính xác một cách cẩn thận”.

Các thỏa thuận bao gồm khoản thanh toán hơn 3 triệu đô la từ Joshua Heppensen ở Massachusetts và 576.000 đô la từ hôn thê Laura Mascola, 526.000 đô la từ Ryan Maasen ở Oklahoma và một số tiền không xác định từ Michael Noble ở California.

SEC đã đệ đơn kiện sáu trong số những người quảng bá chương trình vào tháng 5 năm nay, cáo buộc họ đã chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký ở Hoa Kỳ, bao gồm cả việc quảng cáo nền tảng cho vay của BitConnect trong các video kiểu chứng thực. Hai bị cáo còn lại – Trevon Brown ở Nam Carolina và Craig Grant của Florida – vẫn chưa đồng ý với các điều khoản dàn xếp với SEC.

Báo cáo của Law360 lưu ý rằng trong suốt năm 2017, công ty đã thu hút các nhà đầu tư bằng những lời hứa về lợi nhuận “không có rủi ro”, lôi kéo họ cầm cố BTC được sử dụng làm tài sản thế chấp để họ có thể vay và giao dịch BitConnect Coin.

Khi công ty đột ngột đóng cửa nền tảng cho vay của mình vào tháng 1 năm 2018 sau khi nhận được lệnh ngừng và hủy bỏ danh sách từ các cơ quan quản lý nhà nước ở Bắc Carolina và Texas, các nhà đầu tư đã không thể mua lại số lượng BTC nắm giữ của họ và bị bỏ lại khi BitConnect Coin nhanh chóng bị rơi hơn 90 %.

BitConnect là một trong những kế hoạch Ponzi lớn nhất đã thâm nhập vào lĩnh vực tiền điện tử, đã lừa khoảng 2,5 tỷ đô la từ hàng nghìn nhà đầu tư trong khoảng thời gian một năm.

Vụ lừa đảo này đã lan rộng toàn cầu, với nhà quảng bá 52 tuổi người Úc, John Louis Anthony Bigatton, phải đối mặt với sáu cáo buộc với hình phạt từ hai năm đến mười năm vì vai trò của anh ta trong kế hoạch này.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN