SEC điều tra Uniswap

446 lượt xem
SEC dieu tra Uniswap

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra việc trao đổi phi tập trung Uniswap không có đơn đặt hàng theo các nguồn tin giấu tên quen thuộc với vấn đề này.

SEC đang kiểm tra Uniswap Labs, đơn vị đã phát triển nền tảng này, tìm kiếm thông tin về cách nó được sử dụng và tiếp thị với cuộc điều tra đang ở giai đoạn đầu và có thể không đưa ra bất kỳ cáo buộc chính thức nào về hành vi sai trái theo WSJ.

Người phát ngôn của Uniswap cho biết họ “cam kết tuân thủ các luật và quy định quản lý ngành của chúng tôi và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý sẽ hỗ trợ họ với bất kỳ cuộc điều tra nào”. SEC từ chối bình luận.

Điều đó làm cho đây là cuộc điều tra đầu tiên được biết đến về thách thức với SEC vì vậy sẽ diễn ra sau nền tảng lớn nhất chỉ vài tuần sau khi chủ tịch mới, Gary Gensler, tiếp quản.

Các gợi ý trước đây là Gensler quá bận rộn với nhiều cải cách cần thiết khác tại SEC, nhưng cựu chủ ngân hàng Goldman Sachs đang ưu tiên ngân sách rất hạn chế của mình cho việc bất chấp mặc dù không có phán quyết của tòa án cấp cao hoặc đạo luật lập pháp cho phép SEC có thẩm quyền rõ ràng.

Đó là đặc biệt khi nó liên quan đến một cái gì đó giống như Uniswap trước đây đã được phân nhánh, chứng tỏ nền tảng này hoàn toàn phi tập trung.

Do đó, việc xác lập trách nhiệm pháp lý ở đây, coi Uniswap hơi giống wikipedia, nơi bất kỳ ai cũng có thể thêm tài sản và tính thanh khoản mới, sẽ là một nhiệm vụ khó khăn mà các tòa án sửa đổi đầu tiên phải bảo vệ vì mã là lời nói.

Ngoài ra, Uniswap Labs chỉ có thể mua một thực thể đã đăng ký với SEC, giống như Coinbase đã làm, và do đó, tuân thủ nhưng họ vẫn không thể tuân thủ đầy đủ vì bất kỳ ai cũng có thể thêm bất kỳ tài sản nào.

Cách duy nhất mà họ có thể tuân thủ là trở thành một sàn giao dịch tập trung có hiệu quả, nơi có liên quan đến giao diện phía trước của riêng họ, một điều gì đó sẽ đảm bảo khả năng tăng trưởng thêm của nền tảng và giảm tính thanh khoản.

Do đó, có thể Gensler chọn tùy chọn bắt nạt sau cửa sau thay vì chính thức thực hiện bất kỳ hành động nào với việc cơ quan của anh ta không có hạn chế đối với giao dịch nội bộ tiền điện tử , không giống như đối với cổ phiếu mà họ có quyền tài phán thích hợp.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN