SEC điều tra DeFi Exchange Developer Uniswap Labs

224 lượt xem
SEC dieu tra DeFi Exchange Developer Uniswap Labs

Theo một nguồn tin giấu tên được trích dẫn trên Wall Street Journal, đang được giám sát kỹ lưỡng về cách sàn giao dịch được tiếp thị.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra Uniswap Labs, nhà phát triển startup đứng sau sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới, Uniswap.

SEC đang điều tra cách thức Uniswap tiếp thị chính nó, theo một nguồn tin giấu tên được trích dẫn trong báo cáo.

Uniswap Labs nói với Wall Street Journal rằng họ cam kết tuân thủ luật pháp và quy định và cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý để hỗ trợ “bất kỳ cuộc điều tra nào”.

SEC thực hiện tốt lời hứa đàn áp DeFi

Mới tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết ông đang ưu tiên đàn áp các nền tảng tiền điện tử tập trung vào giao dịch tiền điện tử, cho vay và các nền tảng DeFi.

Gensler cho biết vào tháng 8: “Nói chung, những người mua những mã thông báo này đang mong đợi lợi nhuận, và có một nhóm nhỏ các doanh nhân và nhà công nghệ đứng lên và nuôi dưỡng các dự án,” Gensler cho biết vào tháng 8. “Tôi tin rằng hiện tại chúng ta có một thị trường tiền điện tử, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa đăng ký, không cần tiết lộ hoặc giám sát thị trường. Điều này khiến giá cả dễ bị thao túng ”.

Gensler nói: “Có hàng tá nền tảng nói rằng, hãy đến đây, cho chúng tôi mượn tiền điện tử của bạn. “Bạn có thể trực tuyến ngay bây giờ và tìm thấy một số đang chào hàng lợi nhuận 4%, lợi nhuận 7%, lợi nhuận 9%. … Ai đang chăm sóc các nhà đầu tư đối với những người đó – họ có phải là những người có thiện chí thực sự ở đó không, họ có phải là mưu đồ Ponzi hay họ đang ở đâu đó ở giữa? ”

Theo Gensler, “hiện tại, phần lớn lĩnh vực tiền điện tử đang… không hoạt động trong khuôn khổ quy định nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, đề phòng hoạt động bất hợp pháp, đảm bảo ổn định tài chính và vâng, bảo vệ an ninh quốc gia,” ông nói. “… Nếu sự đổi mới này có bất kỳ cơ hội nào tồn tại đến cuối những năm 2020 và 2030, nó không thể tiếp tục đi ngược lại chính sách công.”

Sàn giao dịch phi tập trung là gì?

Sàn giao dịch phi tập trung, hay DEX , là sàn giao dịch ngang hàng cho các tài sản kỹ thuật số nơi người dùng có thể giao dịch mà không cần trung gian.

Các quy tắc trao đổi được điều chỉnh bởi các hợp đồng thông minh và các giao dịch diễn ra tự động với các bên đồng ý gửi một tỷ lệ nhỏ giá trị của sàn giao dịch vào một nhóm thanh khoản để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch.

Với DEX, không có quyền lưu ký tập trung hoặc đặt lệnh điều khiển động cơ. Mặc dù có những nhà phát triển cung cấp các bản cập nhật và đảm bảo chất lượng cho mã cơ bản, nhưng vẫn có cấu trúc quy định và công ty tối thiểu hoặc các hoạt động thâm dụng vốn. Thay vào đó, các DEX được quản lý bởi những người dùng có ảnh hưởng dân chủ nhờ các mã thông báo quản trị cho phép họ quyết định hướng đi của nền tảng, Blockworks đã báo cáo trước đây.

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng cuộc điều tra của SEC đang ở giai đoạn đầu và có thể không tìm thấy bất kỳ hành vi sai trái nào.

Đây là một câu chuyện phát triển. Tiêu đề của bài viết này đã được sửa đổi để đề cập đến công ty phát triển đằng sau sàn giao dịch.

Bạn có thể thích

About the Author: BTC66.VN